"Hiện tượng MXH hot nhất năm" Lệ Rơi: "Đừng so tôi với Kenny Sang, tôi đâu thích khoe mẽ"

11:12 13/01/2015 GMT+7

“Tôi không PR, không chiêu trò đánh bóng tên tuổi nhưng vẫn nổi tiếng”, đó là những chia sẻ của chàng trai trồng ổi Nguyễn Đức Hậu quê Hải Dương được nhiều người biết đến qua cái tên Lệ Rơi. Năm 2014, Lệ Rơi là hiện tượng MXH hot nhất trên Google Việt Nam.

Không quá ngạc nhiên khi cái tên Lệ Rơi đứng đầu bảng "hiện tượng mạng xã hội (MXH) được tìm kiếm nhiều nhất năm". Không riêng gì trên Internet, mà đi đến đâu dường như cái tên này cũng được nhiều người nhắc đến, từ người già tới trẻ em, từ vùng quê Hải Dương cho đến Hà Nội, Sài Gòn,… Nổi tiếng theo cái cách xưa nay chưa có tiền lệ, đó là hình tượng của một anh nông dân trồng ổi "hay hát dù hát rất dở", nhưng vẫn say mê tự thu các clip và post lên Youtube. 
 

Hiện tượng mạng xã hội Lệ Rơi
 

Lệ Rơi đứng đầu danh sách "hiện tượng mạng xã hội" năm 2014 trên hệ thống tìm kiếm của Google Việt Nam.

Nổi tiếng chỉ sau vài đoạn clip hát lại những ca khúc đang được giới trẻ yêu thích, Lệ Rơi đã nhận không ít lời chỉ trích, chê bai, soi xét. Nào là “Người có giọng hát và phong cách biểu diễn kinh khùng nhất năm”, “thảm họa của âm nhạc”, “chiêu trò để nổi tiếng”,… Nhưng rồi, những lời mắc nhiếc, ác ý đó không được bao lâu thì dư luận lại nổi lên “trào lưu cảm thông” cho nhân vật này. Nhiều người khen ngợi về tình yêu và sự dũng cảm đối với niềm đam mê ca hát của Lệ Rơi. Họ cho rằng, anh đáng được tôn trọng, mọi người nên học tập cách dám sống và theo đuổi ước mơ như anh.

Khác với nhiều người dự đoán cho rằng, những nhân vật nổi lên từ mạng sẽ sớm chìm trong muôn vàn tin tức mới mẻ, nhưng trái lại, trong suốt 7 tháng qua, cái tên Lệ Rơi chưa bao giờ hết hot. Dường như mỗi lần xuất hiện anh luôn nhận được sự quan tâm từ phía dư luận, dù đó là những “gạch đá” hay “mật ngọt”. Không chỉ xuất hiện trên các trang báo mạng, báo giấy, Lệ Rơi thậm chí còn được làm khách mời chính trong chương trình “Cuộc sống thường ngày” phát trên VTV1, một chương trình của truyền hình quốc gia. Ngoài ra, thời gian qua anh còn nhận lời tham gia 3 chương trình truyền hình, trong đó có 1 vai diễn nhỏ trong phim “Phụ nữ là số 1” và 2 chương trình: “Thông điệp cuộc sống” phát sóng trên VTV2, “Tổ dân phố muôn năm” phát sóng trên AVG.

Cũng trong 1 năm qua, cuộc sống của anh chàng này đã có nhiều biến chuyển, từ một anh chàng nông dân, trở thành một người nổi tiếng. Có thể Lệ Rơi chẳng muốn nổi tiếng, nhưng nó cứ tự đến. Có thể Lệ Rơi chẳng có ý định duy trì độ hot của mình, nhưng bằng cách này hay cách khác, cứ lâu lâu tên của anh lại được "xướng lên" trên các phương tiện truyền thông. Con đường nổi tiếng ấy không phải ai cũng có thể làm được, bởi nó đặc biệt đến nỗi nhiều người tự hỏi: “Phải chăng Lệ Rơi có một sức hút kỳ lạ?”. Tôi cũng vô cùng thắc mắc về điều đó và quyết định đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi đó.
 

Lệ Rơi - Kenny Sang
 

Lệ Rơi được cư dân mạng biết đến chỉ trong một thời gian ngắn qua hàng trăm bản cover các ca khúc của giới trẻ.

Thật tình cờ và cũng có thể xem là may mắn khi tôi đến nhà đúng lúc Lệ Rơi vừa trở về được 2 tiếng sau chuyến “công tác” từ Sài Gòn. Vẻ mặt vẫn còn mệt mỏi nhưng anh vẫn đón tiếp tôi rất nhiệt tình. Chúng tôi bắt đầu chia sẻ cởi mở với nhau về các câu chuyện trong cuộc sống. Tuy nhiên, khi được đề cập đến sự nổi tiếng của mình, anh có vẻ úp mở và không muốn nói nhiều.

Mặc dù đã gặp và biết nhau từ trước đó, anh vẫn nhớ tôi, tất cả những câu chuyện thường ngày anh đều chia sẻ với tôi rất cởi mở, từ việc trồng ổi, bán ổi, cùng nhau bàn về bóng đá, kể chuyện về những người nổi tiếng mà anh được gặp,… Nhưng chỉ duy nhất khi hỏi về sự nổi tiếng từ những clip xuất hiện trên mạng và những thay đổi trong cuộc sống của mình trong thời gian qua thì anh nhất định không chia sẻ. “Trên mạng có đầy, ngày nào cũng thấy viết, bạn có thể lên đó mà đọc” Lệ Rơi nói.

Rồi anh lại huyên thuyên sang những câu chuyện khác, về người em kết nghĩa đầy nghị lực của mình, rồi về cái chân đau của mẹ anh,… Dường như anh muốn tránh né tất cả những câu hỏi liên quan đến mình, một Lệ Rơi rất kín đáo, không vồ vập, không thích sự nổi tiếng, không muốn phô trương ra bên ngoài. Chính điều ấy lại càng khiến tôi cảm thấy tò mò hơn về cái được gọi là “sức hút” ở nhân vật này và tôi đã quyết định sẽ cố gắng thuyết phục cho bằng được.
 

Phòng thu âm cảu Lệ Rơi

Góc phòng thu giản dị của anh.

Thế rồi, anh bắt đầu cởi mở hơn trong các câu chuyện, theo kiểu "nghĩ gì nói ấy" và bấy giờ tôi mới biết anh lại cũng “có khiếu nói nhiều” đến thế.
Bỗng dưng trở thành người nổi tiếng khiến Lệ Rơi có nhiều bỡ ngỡ. Anh cảm thấy hào hứng khi được nhiều người biết đến mình nhưng đồng thời nó cũng khiến anh gặp nhiều rắc rối. “Tôi hát chỉ để cho bạn bè nghe, không ngờ sau khi một người bạn chia sẻ lên mạng nó lại lan truyền nhanh đến vậy. Về sau, thấy mọi người thích thì tôi hát phục vụ, để mọi người giải trí thôi”.
Lệ Rơi cũng chia sẻ, việc tham gia vào các chương trình truyền hình là được mời chứ anh không hề tự ý đề nghị. “Thậm chí họ mời tôi vài lần tôi mới đồng ý, tôi không có thời gian và cũng không muốn mọi người đi đến đâu cũng nhắc đến tôi”.
Khi nói về sự nổi tiếng xuất phát từ mạng xã hội, Lệ Rơi đã bày tỏ thái độ rất dứt khoát việc không đồng tình với nhiều người ra sức dở các chiêu trò để được nhiều người biết đến. “Nhiều người dùng các chiêu trò trên mạng để được nổi tiếng. Tất cả đều có mục đích và tôi biết chắc đằng sau họ có sự chỉ đạo của người quản lý hay một công ty nào đó. Sự nổi tiếng sẽ phục vụ họ trong một mục đích tư. Tôi không thuộc nhóm người đó. Nếu nhờ sự nổi tiếng mà được lợi nhuận thì bây giờ tôi đã không ngồi đây”, anh nói.
Qua nói chuyện với anh tôi cũng mới biết, Lệ Rơi chỉ có duy nhất một trang facebook cá nhân do tự mình quản lý. Tất cả những fanpgae khác đứng tên anh đều là giả mạo nhằm câu like và phục vụ cho mục đích riêng của mình. Cũng có người giả danh anh để làm trò lố với những câu status ngớ ngẩn. Thậm chí, để tránh sự chú ý cũng như phiền phức, anh còn thường xuyên đổi tên facebook để mọi người không nhận ra.
 

Lệ Rơi với vườn ổi
 

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, Lệ Rơi vẫn bộc lộ một góc nào đó thích thú với sự nổi tiếng bất chợt của mình: “Ra đường, đi đâu ai cũng biết và hỏi han. Vào Sài Gòn, nhiều người còn xin chụp ảnh cùng. Mà không phải ai muốn lên truyền hình cũng được đâu, có người phấn đấu cả đời mà cũng được nổi tiếng đâu”.
Anh cũng không thích được so sánh với những người khác. “Tôi từng đọc thấy có người so sánh tôi với Kenny sang, đừng so sánh như vậy, tôi không thích khoe mẽ, tôi chỉ hát với niềm đam mê và phục vụ người hâm mộ thôi. Những người nổi tiếng trên mạng có mục đích đều kiếm ra hàng trăm triệu mỗi ngày, tôi đến giờ này mà đã có gì”, anh chia sẻ.
Với nhừng lời tâm sự hết sức mộc mạc, chân thành, Lệ Rơi vẫn thể hiện một tình yêu, niềm đam mê với ca hát. Anh còn tếu táo khoe: “Vào Sài Gòn, đi hát karaoke, không hiểu máy hỏng hay như nào mà hát toàn được 100 điểm”, rồi cười.
 

Lệ Rơi trồng ổi
 

Anh chưa bao giờ có ý định lấn sân vào showbiz.

Chẳng mấy khi lại có thời gian được trò chuyện với anh lâu như vậy, tôi đã hiểu hơn một phần nào đó con người Lệ Rơi. Không khoe mẽ, không thích sự nổi tiếng, không chiêu trò với mục đích nổi tiếng như nhiều người vẫn nghĩ. Anh cũng là một người sống nội tâm, khá thân thiện, sống tình cảm và thích ngồi huyên thuyên đủ thứ chuyện.
Sự nổi tiếng có thể đã làm cho cuộc sống của Lệ Rơi đảo lộn trong thời gian qua. Phiền phức có, vui vẻ có, nhưng quả thực, cái sự nổi ấy nó cũng chẳng mang lại cho anh điều gì. Con đường mà anh lựa chọn, ước mơ của anh không phải là dấn thân vào con đường showbiz. Có lẽ chính vì vậy, mà con người anh cũng đơn giản, chẳng cần kiêu kỳ, chẳng cần thay đổi. “Lệ Rơi” vẫn chỉ là cái nickname của một chàng nông dân trồng ổi quê Hải Dương vẫn luôn chất phác, giản dị và dành hết tình yêu của mình cho ca hát. “Mình có sao mình hát vậy, mình thích gì mình làm đấy, quan trọng là mọi người vui, tôi không quan tâm đến dư luận. Và nếu trong nay mai mọi người chẳng còn nhớ đến tôi là ai nữa, thì tôi cũng không vì thế mà buồn”.

Lệ Rơi tên thật là Nguyễn Đức Hậu, quê ở xã Liên Mạc, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương. Anh tốt nghiệp Trường Cao đẳng Kinh tế Kĩ thuật Công nghiệp Hà Nội năm 2011, sau đó về quê làm nghề trồng ổi và được cư dân mạng biết đến chỉ trong một thời gian ngắn qua hàng trăm bản cover các ca khúc của giới trẻ với phong cách “không giống ai” từ tháng 5/2014.

Theo Tri Thức Trẻ

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 

Khép lại cuộc hành trình đầy gian nan ở Giọng hát Việt, giọng ca đầy nội lực Đức Phúc đã đăng quang trong niềm hứng khởi của nhiều khán giả.

Là một ca sĩ non trẻ về tuổi đời lẫn tuổi nghề nhưng danh sách những vụ lùm xùm mà Sơn Tùng M-TP vướng phải nhiều chẳng kém ai. Mới đây, trong đêm chung kết Giọng hát Việt 2015, dù chỉ xuất hiện với vai trò khách mời, Sơn Tùng M-TP lại một lần nữa trở thành tâm điểm chú ý sau phần thể hiện bị đánh giá là ngông cuồng, ngạo mạn.

Lưu Minh Tuấn - quản lý của nhóm La Thăng vừa tuyên bố về việc dừng hoạt động của nhóm La Thăng với hai thành viên Huy Nam - Huy Khánh.

Ngoài nam ca sĩ "Tìm lại bầu trời", Mỹ Tâm cũng lấp lửng vê khả năng tham gia làm huấn luyện viên mới của Giọng hát Việt.
Nữ ca sĩ có sự kết hợp cùng cựu thành viên V.Music trong single "Mùa xuân trở về".
Chiều 31-1, Trung tâm Bảo vệ tác quyền tác giả âm nhạc VN (VCPMC) chi nhánh phía Nam đã có buổi báo cáo tổng kết năm 2014 và 10 năm hoạt động của trung tâm.
 
Lo lắng cho da mặt mỗi ngày bị nám càng nhiều và sẫm màu hơn nhưng kì thực bạn không biết đâu mới là nguyên nhân thực sự gây nám cho bạn?
Các nàng có dịp “tung hoành” tạo ngay cho mình những kiểu tóc vừa cá tính vừa điệu đà xuống phố cùng chúng bạn.
Ngày Tết đã cận kề, chỉ còn một tháng nữa thôi. Nếu bạn đang lo ngại về làn da bị nám của mình và tìm kiếm cách trị nám trắng da nhanh nhất thì đọc ngay các thông tin cực SỐC dưới đây! Còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay chương trình ưu đãi đặc biệt, duy nhất trong năm này để vừa có da xinh đón Tết, lại vừa nhận được quà khuyến mãi lên đến hơn 600K!
 
Lên thực đơn bữa sáng đầy dinh dưỡng để giảm cân hiệu quả Nhịn ăn sáng, hay ăn ít hoàn toàn không thể giúp bạn giảm cân, ngược lại một bữa sáng dinh dưỡng lại giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng tham khảo thực đơn bữa ăn sáng dưới đây:
Mỡ “bốc hơi” nhanh chóng nhờ 4 thức uống này vào buổi trưa Chỉ cần uống cốc nước này vào buổi trưa, mỡ thừa dày bao nhiêu cũng biến mất chỉ sau 1 tuần mà chẳng cần ăn kiêng, thể dục.
 
Mẹo tăng cân bằng trứng gà Bạn đang muốn tăng cân? Bạn đang không biết ăn món gì? Bạn có từng thử qua các loại trứng chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu một vài bí quyết tăng cân bằng trứng gà đơn giản ngay tại nhà nhé.
Cách tập thể thao đúng để tăng cân nhanh hơn Bạn đang băn khoăn về cân nặng của mình, bạn không muốn thân hình gầy gò làm mình mất tự tin thêm nữa. Bạn đang áp dụng rất nhiều phương pháp giúp tăng cân nhưng dường như chúng đều không hiệu quả, bạn có biết tại sao không??? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp tập luyện đúng cách để bạn có được những kết quả tốt nhất từ việc luyện tập mang lại nhé.
3 món cháo giúp bé tăng cân vù vù Việc chăm con nhìn sơ rất đơn giản nhưng chỉ khi đã là mẹ thì mới biết được nó khó đến dường nào. Thấu hiểu nỗi lo cân nặng của các mẹ bỉm sữa, hôm nay chúng ta sẽ cùng đưa các món cháo bổ dưỡng nhất vào thực đơn cho bé, để bé phát triển một cách tối ưu nhất nhé.
 
Tăng chiều cao, đó có phải là mơ ước của con bạn? Bạn muốn giảm cân? Bạn muốn tăng cân? Bạn nghĩ mình có thể thực hiện được đúng không? Nhưng nếu bạn muốn tăng chiều cao thì sao? Bạn nghĩ điều đó là không thể.
Sài Gòn thất thủ - con bạn liệu có thể  chống đỡ với chiều cao như thế không? “Sài Gòn thất thủ” chính là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Những trận mưa lớn đã khiến giao thông bị tê liệt, hàng hóa bị hư hỏng, người dân gần như phải đánh vật với việc đi lại, đặc biệt là các em học sinh khi đi học về.
Vất vả trong việc tăng chiều cao cho trẻ Bạn đã chăm sóc con rất tốt và đủ đầy nhưng bạn tự hỏi tại sao chúng vẫn chưa chịu “lớn”? Bạn đang băn khoăn liệu sau này chúng có đạt chiều cao chuẩn hay không? Bạn lại càng lo sợ nếu chúng tiếp tục giống bố mẹ chúng? Bạn cuống quít, bạn đang tìm đủ mọi cách để tăng chiều cao cho trẻ nhưng chưa hiệu quả.
 
 
 
 
 
 
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, chàng ca sĩ trẻ điển trai Sơn Tùng M - TP đã thẳng thắn trả lời nhanh những câu hỏi mà khán giả gửi về, những câu hỏi khá thú vị và vui nhộn.
Phong trào comment bằng hình ảnh trên Facebook đang trở nên rầm rộ và đây được xem là thú vui mới của cư dân mạng.
Flappy Bird - Chơi game Flappy Bird, cập nhật thông tin mới về game Flappy Bird. Hướng dẫn tải game Flappy Bird về máy tính
Căn hộ số 69 là bộ phim sit-com đầu tiên của Việt Nam gắn mác 18+ và dám nói thẳng, nói thật không tránh né những vấn đề về tình yêu, giới tính.