Khi nào thì bạn sẵn sàng kết hôn?

13:49 07/01/2015 GMT+7

Tình yêu cần một “điểm rơi” thích hợp, cưới quá sớm hoặc quá trễ đều làm lỡ mất cảm xúc chín muồi. Những dấu hiệu sau chứng tỏ bạn đã sẵn sàng tiến tới hôn nhân.

Khi nào thì bạn sẵn sàng kết hôn?
 

1. Ở bên người ấy bạn luôn thấy bình yên, thoải mái

Một người luôn mang lại cho bản cảm giác an yên khi ở bên, người đó xứng đáng được bạn trao trọn vẹn niềm tin. Một người khiến bạn có thể thoải mái nói những điều mình nghĩ, làm những điều mình thích, tự tin thể hiện cá tính thật, người đó xứng đáng được bạn cùng sánh bước trên đoạn đời còn lại. 

2. Bạn không còn muốn thay đổi đối phương

Nếu không còn muốn thay đổi điểm gì ở nửa kia, bạn đã sẵn sàng gây dựng “ngôi nhà và những đứa trẻ” cùng người ấy. Một khi cả hai chấp nhận toàn bộ những tính tốt và cả tật xấu của nhau, hai người đã quyết đồng cam cộng khổ, chịu nhường nhịn, dàn xếp để được sống mãi bên nhau.

3. Bạn mơ mộng về một đám cưới lộng lẫy

Không chỉ là những mơ mộng vụn vặt vội đến vội đi mà là suy nghĩ ngày càng nhiều về một đám cưới hạnh phúc. Bạn mơ về đôi nhẫn cầu hôn, bạn nán lại lâu hơn trước các cửa hiệu lễ phục cưới. Bạn phân vân không biết nên mời bao nhiêu khách, tổ chức tại địa điểm nào và nên chụp ảnh cưới ở đâu. Đó là dấu hiệu bạn đã sẵn sàng và đang háo hức đợi ngày thành hôn.

4. Bạn chi tiêu tiết kiệm hơn

Ưu tiên của bạn lúc này không còn là dồn tiền mua sắm, đi du lịch hay đầu tư vào những sở thích riêng. Bạn bắt đầu lên kế hoạch chi tiêu hợp lý và dè sẻn hơn để dành dụm tiền tổ chức đám cưới, mua nhà và nuôi con. Trong bạn, đang dần hình thành những đức tính của người chồng trách nhiệm, người vợ biết thu vén gia đình.

5. Bạn quen nói “chúng tôi” thay vì chỉ nói “tôi”

Khi bước vào giai đoạn sẵn sàng trao và nhận lời cầu hôn thiêng liêng, bạn nhìn nhận thế giới không chỉ qua lăng kính của riêng mình. Bạn biết nghĩ cho nửa kia, trong những việc quan trọng, cũng luôn tham khảo ý kiến của người ấy. Hai bạn ngày càng có nhiều sở thích và mối quan tâm chung. Bạn nói “chúng tôi thích ăn đồ hải sản”, “chúng tôi sẽ về thăm gia đình vào dịp cuối tuần” thay vì chỉ dùng mỗi đại từ “tôi” đơn độc.

Theo Boldsky

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
Cùng xem lại 4 kiểu tóc đã thịnh hành mùa cưới 2015 và đoán xem kiểu nào sẽ tiếp tục phổ biến ở năm 2016 nhé.
Chuẩn bị cho một đám cưới là việc khá… phức tạp. Tất cả những thứ nhỏ nhặt cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí đám cưới của bạn. Vì thế bạn phải cần đến một kế hoạch hiệu quả để ngày trọng đại trở nên đơn giản mà không quá đắt đỏ
Để có một đám cưới tuyệt vời như trong mơ, đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng về mọi mặt. Có một lịch trình cụ thể sẽ giúp cô dâu và chú rể chủ động hơn trong việc tổ chức và tránh được những sai sót để có một đám cưới vui trọn vẹn.
Khi làm tóc trong ngày cưới, các cô dâu rất dễ mắc phải những sai lầm tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến diện mạo cũng như tâm trạng của mình. Sau đây là 10 sai lầm phổ biến đó.