Bật mí bí quyết hấp hôn hạnh phúc

21:19 29/07/2014 GMT+7

Có những cặp vợ chồng sẵn sàng từ bỏ cuộc sống gia đình chỉ vì những mệt mỏi mà họ phải chịu trong cuộc sống chung. Trên đời đâu mà chẳng thế, nhưng điều qua trọng là trong tâm bạn luôn có một nửa còn lại và trong những lúc mệt mỏi nhất bạn luôn biết cách hấp hôn lại cuộc hôn nhân của chính mình.

Cuộc hôn nhân đâu phải chỉ có những lúc hạnh phúc êm ấm, cũng có những xung đột gia đình, cũng có những giận hờn nhưng đó là gia vị của cuộc sống. Với những bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn có được một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững.

1. Ghi nhớ những khoảnh khắc mà hai bạn hạnh phúc nhất 

Có những kỷ niệm sẽ là vũ khí ngọt ngào cho cuộc sống hôn nhân đang rơi vào trạng thái “trơ”. Ngày cưới sẽ là một ý tưởng tuyệt vời để thể hiện sự yêu thương lẫn nhau nhưng không phải là duy nhất dành cho bạn. Sẽ bất ngờ và hạnh phúc vỡ òa nếu những khoảnh khắc mà chỉ có hai người biết như nụ hôn đầu tiên, kỳ nghỉ cùng nhau đầu tiên hay thậm chí lần đầu tiên phát hiện mang thai được nhớ như một dấu mốc quan trọng nhất. Như vậy, một nửa còn lại sẽ cảm nhận được sự yêu thương vô bờ và tầm quan trọng của cuộc sống hôn nhân giữa hia người.

2. Quỹ riêng cho niềm chung

Cuộc sống là sự chia sẻ và chắc chắn là về khoản tài chính cũng vậy. Chắc chắn giữa vợ và chồng cần phải có quỹ chung dành cho các hóa đơn và tiết kiệm. Tuy nhiên, nhưng theo giáo sư Tâm thần học Scott Haltzman (Đại học Brown) khuyến cáo rằng vợ chồng đôi khi cũng cần có những tài khoản riêng để chi trả cho những đam mê của mình. Theo đó, mỗi người nên trích ra một số tiền riêng và không ảnh hưởng đến ngân sách chung. Hãy sử dụng quỹ riêng ấy cho những kỳ nghỉ cuối tuần cùng nhau, cho một chai champagne ăn mừng, hay mua một cặp vé nghe nhạc mà cả hai đều rất thích.

3. Thấu hiểu bằng hành động

Đôi khi một cặp vợ chồng sẽ bị mắc kẹt trong một tình huống không thể tệ hơn, lúc này sự tháu hiểu giữa hai vợ chồng đống một vai trò hết sức quan trọng. Một tín hiệu riêng mà chỉ hai vợ chồng mới biết và thấu hiểu để giải vây cho chính mình sẽ khiến cho đôi vợ chồng cảm thấy gần gũi nhau và cảm nhận được tình cảm của nhau.

4. Đã là một gia đình nhỏ

Theo tiến sĩ Judith Wallerstein, chuyên gia nghiên cứu các vấn đề gia đình khu vực San Francisco, nhiệm vụ đầu tiên mà tất cả các cặp vợ chồng trẻ phải đối mặt chính là tách mình ra khỏi gia đình đã sinh ra họ. Điều này không có nghĩa là họ phải biệt lập so với gia đình mà quan trọng ở chỗ hai vợ chồng phải biết tự giải quyết những vấn đề phát sinh chứ không phải là nhất nhất chuyện gì cũng gọi về gia đình để hỏi ý kiến.

5. Việc nhà đâu phải của riêng vợ 

Thực tế, người phụ nữ là người luôn chăm lo cho những công chuyện trong gia đình, con cái. Nhưng rõ ràng đàn bà hễ có mấy tay để múa may hết đống công việc không tên trong gia đình. Chính vì thế, bí quyết để một cặp vợ chồng sống hạnh phúc là họ phải biết chia sẻ cong việc cho nhau, nhất là trong công chuyện gia đình. Hầu hết các cặp vợ chồng hạnh phúc đều tự nguyện làm những gì mà họ có thể.

6. Hài hước không thừa

Theo nhiều nhà tâm lý trị liệu, hài hước là chất keo kết nối một cặp vợ chồng với nhau. Theo đó, khi một cặp vợ chồng không thể cười với nhau được nữa cũng là lúc mối quan hệ của họ không còn yếu tố tâm hồn. Những giây phút thư giãn bằng những nụ cười hạnh phúc sẽ là sợi dây kết nối hai bên lại với nhau sau những mệt mỏi của cuộc sống thường ngày.

7. Đừng để tắt lửa chốn phòng the 

Tiến sĩ Tina Tessina, tác giả của cuốn “Làm thế nào để trở thành một đôi và vẫn tự do” (How to Be a Couple and Still Be Free) cho rằng: “Các cặp vợ chồng hạnh phúc nhất quan hệ tình dục một cách thường xuyên. Bởi vì quan hệ lành mạnh sẽ củng cố thêm sự gắn bó giữa hai người. Tuy nhiên bạn cũng không nên căng thẳng nếu đôi khi vợ chồng trải qua một hoặc hai tuần chay tịnh. Điều quan trọng là cả hai hài lòng với số lần quan hệ của mình”. Điều này chững minh một điều rằng, quan hệ là yếu tố cần thiết để duy trì hạnh phúc gia đình nhưng đôi khi cũng cần phải có những khoảng lặng để tận hưởng một cuộc sống bình yên để chuẩn bị bước vào nhịp sống hối hả.

8. Đừng thưởng phạt bằng chuyện “yêu”

Tessina cảnh báo: “Bày tỏ sự tức giận bằng cách không có cảm hứng yêu sẽ hủy diệt đời sống tình dục của bạn”. Bởi vì thực tế, đây là một hành động có thể gắn kết sự yêu thương. Nếu sử dụng quan hệ tình dục như một thứ vũ khí để thách thức đối thủ thì nó vô tình trở thành vực sâu khó lấp đầy trong cuộc sống vợ chồng. Vậy nên, khi bạn tức giận hãy nói rõ quan điểm của mình và đừng đưa vấn đề tình dục ra thảo luận.

9. Tạo những giây phút chỉ hai người thuộc về nhau 

Cuộc sống hiện tại, công việc, con cái, gia đình đã chiếm hết quỹ thời gian khiến cho hai vợ chồng chẳng còn thời gian dành cho nhau. Nhưng một cặp vợ chồng hạnh phúc là cặp vợ chồng có thể viết ra lời giản cho bài toán khó này. Hãy tận dụng những giây phút cuối ngày khi công việc đã yên bề, con cái đã chìm vào giấc ngủ. Hãy trao nhau những cử chỉ yêu thương, chia sẻ những suy nghĩ với nhau để xóa nhòa khoảng cách giữa hai vợ chồng.

10. Thấu hiểu nhu cầu của nhau

Lý do chính khiến các cuộc hôn nhân tan vỡ chính là một trong hai hoặc cả hia vợ chồng không thể thấu hiểu hết những nhu cầu của người còn lại. Đó không chỉ là xung đột, vấn đề giao tiếp hay không tương thích trong đời sống chăn gối mà đó là sự thất vọng về sự kỳ vọng của họ vào một nửa còn lại. Chính vì vậy, điều quan trọng là vợ chồng hãy biết chia sẻ những mong đợi của mình với nhau. Hãy tìm hiểu lại mong muốn của bạn đời mỗi năm và coi đó như một áp lực hoặc những thay đổi của cuộc sống để có thể tạo ra những kỳ vọng mới.

11. Đôi khi trở lại quá khứ

Hãy nhớ lại những kỷ niệm thân mật kể từ khi hia người mới quen. Có thể gọi nhau bằng những nickname thân mật như thuở yêu đầu hay có thể sử dụng chất giọng đặc biệt khi nói với nhau, chia sẻ những câu chuyện cười dành cho người lớn… Điều này sẽ khiến cho bạn và người ấy hài lòng với người bạn đời và cuộc sống hôn nhân của mình.

12. Để bạn đời cảm nhận được sự đặc biệt 

Để có một mối quan hệ lành mạnh và hạnh phúc, bạn cần phải hiểu rõ và đánh giá cao những thói quen đáng yêu hay những cố gắng của người bạn đời. Đó có thể là một bữa cơm nấu vội, có thể là một bông hoa héo chưa kịp trao hay có khi là một câu chuyện đùa cho người kia vui. Hãy biết tự cảm nhận hạnh phúc và thể hiện sự quan trong của người bạn đời qua lời nói hay cở chỉ. Nếu bạn có thái độ tích cực, chồng bạn cũng có thái độ tích cực trở lại.

13. Tâm sự cuối ngày

Không cần phải quan tọng hóa ván đề bằng những cuộc nói chuyện sắp xếp mà đơn giản chỉ là những chia sẻ nhẹ nhàng cuối ngày giữa hai vợ chồng. Đôi khi bạn chỉ cần vài phút để nói về mọi thứ, trừ con cái, trách nhiệm với gia đình và việc nhà để hiểu rõ người bạn đời của mình hơn.

14. Hướng tới những điều tươi đẹp

Nếu bạn muốn một mối quan hệ hạnh phúc hơn, mặt tích cực cần phải cao hơn mặt tiêu cực rất nhiều. Bạn càng tôn vinh tình yêu và niềm vui trong lựa chọn của mình, bạn càng sớm thấy mối quan hệ trở nên tuyệt vời.

Trên đây là những bí quyết để bạn có được một cuộc hôn nhân tốt đẹp. Theo đó, nền tảng của hạnh phúc gia đình là sự quan tâm và thấu hiểu giữa hai vợ chồng.

 

Cú Đêm

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
Bạn có biết rằng cuộc hôn nhân của bạn sẽ ngày càng trở nên nhàm chán, vô vị nếu cứ trôi qua thầm lặng với bộn bề những lo toan, nào là hàng chục hóa đơn cần thanh toán, nào là chăm sóc con cái, trông nom nhà cửa, công việc riêng… rồi đến một khi nào đó bạn sẽ đánh mất điều thiêng liêng nhất đó chính là tình cảm vợ chồng.
Làm mới tình cảm bằng lễ kỷ niệm ngày cưới sẽ mang lại cho vợ chồng những cảm xúc mới, giúp cho tình yêu thêm bền vững.
Có thể bạn nghĩ, người vợ/chồng mình đã trở thành một người khác khi đã kết hôn được một thời gian. Bạn chẳng còn cảm nhận được những thứ linh tinh nhưng vô cùng lãng mạn trong cuộc sống hằng ngày từ người bạn đời nữa và bạn ngồi đấy oán trách con người sao dễ thay đổi. đó là lẽ dĩ nhiên của cuộc sống mà bạn phải đối mặt.
Có nhiều lúc những khó khăn trong cuộc sống sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống hôn nhân gia đình. Những cuộc xung đột, tranh cãi hay giận hờn đều là những điều bình thường đối với một cặp vợ chồng. Tuy nhiên, điều quan trọng là làm sao biến những khó khăn thử thách ấy thành những điều chia sẻ để gắn kết vợ chồng lại với nhau.
Cuộc sống vợ chồng không tránh khỏi những mâu thuẫn hay va chạm. Để tình cảm vợ chồng thêm nồng ấm hãy hâm nóng lại tình yêu bằng lễ kỷ niệm ngày cưới.
Bạn đang muốn thể hiện tình yêu bất tận của mình với người ấy và bạn đang không biết phải thể hiện như thế nào? Và có lẽ một chuyến thăm tới đất nước mặt trời mọc và minh chứng tình yêu bằng loài hoa tử đằng là một gợi ý ngọt ngào dành cho bạn.
 
Lo lắng cho da mặt mỗi ngày bị nám càng nhiều và sẫm màu hơn nhưng kì thực bạn không biết đâu mới là nguyên nhân thực sự gây nám cho bạn?
Các nàng có dịp “tung hoành” tạo ngay cho mình những kiểu tóc vừa cá tính vừa điệu đà xuống phố cùng chúng bạn.
Ngày Tết đã cận kề, chỉ còn một tháng nữa thôi. Nếu bạn đang lo ngại về làn da bị nám của mình và tìm kiếm cách trị nám trắng da nhanh nhất thì đọc ngay các thông tin cực SỐC dưới đây! Còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay chương trình ưu đãi đặc biệt, duy nhất trong năm này để vừa có da xinh đón Tết, lại vừa nhận được quà khuyến mãi lên đến hơn 600K!
 
Lên thực đơn bữa sáng đầy dinh dưỡng để giảm cân hiệu quả Nhịn ăn sáng, hay ăn ít hoàn toàn không thể giúp bạn giảm cân, ngược lại một bữa sáng dinh dưỡng lại giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng tham khảo thực đơn bữa ăn sáng dưới đây:
Mỡ “bốc hơi” nhanh chóng nhờ 4 thức uống này vào buổi trưa Chỉ cần uống cốc nước này vào buổi trưa, mỡ thừa dày bao nhiêu cũng biến mất chỉ sau 1 tuần mà chẳng cần ăn kiêng, thể dục.
 
Mẹo tăng cân bằng trứng gà Bạn đang muốn tăng cân? Bạn đang không biết ăn món gì? Bạn có từng thử qua các loại trứng chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu một vài bí quyết tăng cân bằng trứng gà đơn giản ngay tại nhà nhé.
Cách tập thể thao đúng để tăng cân nhanh hơn Bạn đang băn khoăn về cân nặng của mình, bạn không muốn thân hình gầy gò làm mình mất tự tin thêm nữa. Bạn đang áp dụng rất nhiều phương pháp giúp tăng cân nhưng dường như chúng đều không hiệu quả, bạn có biết tại sao không??? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp tập luyện đúng cách để bạn có được những kết quả tốt nhất từ việc luyện tập mang lại nhé.
3 món cháo giúp bé tăng cân vù vù Việc chăm con nhìn sơ rất đơn giản nhưng chỉ khi đã là mẹ thì mới biết được nó khó đến dường nào. Thấu hiểu nỗi lo cân nặng của các mẹ bỉm sữa, hôm nay chúng ta sẽ cùng đưa các món cháo bổ dưỡng nhất vào thực đơn cho bé, để bé phát triển một cách tối ưu nhất nhé.
 
Tăng chiều cao, đó có phải là mơ ước của con bạn? Bạn muốn giảm cân? Bạn muốn tăng cân? Bạn nghĩ mình có thể thực hiện được đúng không? Nhưng nếu bạn muốn tăng chiều cao thì sao? Bạn nghĩ điều đó là không thể.
Sài Gòn thất thủ - con bạn liệu có thể  chống đỡ với chiều cao như thế không? “Sài Gòn thất thủ” chính là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Những trận mưa lớn đã khiến giao thông bị tê liệt, hàng hóa bị hư hỏng, người dân gần như phải đánh vật với việc đi lại, đặc biệt là các em học sinh khi đi học về.
Vất vả trong việc tăng chiều cao cho trẻ Bạn đã chăm sóc con rất tốt và đủ đầy nhưng bạn tự hỏi tại sao chúng vẫn chưa chịu “lớn”? Bạn đang băn khoăn liệu sau này chúng có đạt chiều cao chuẩn hay không? Bạn lại càng lo sợ nếu chúng tiếp tục giống bố mẹ chúng? Bạn cuống quít, bạn đang tìm đủ mọi cách để tăng chiều cao cho trẻ nhưng chưa hiệu quả.