10 điều cần lưu ý trước khi tổ chức tiệc cưới

14:03 15/09/2015 GMT+7

Đám cưới là một trong những ngày hạnh phúc và ý nghĩa nhất của mỗi người, chính vì điều đó bạn cần phải chuẩn bị chu đáo mọi việc trước ngày cưới để mọi thứ diễn ra tốt đẹp hơn.

Sau đây là 10 điều bạn cần lưu ý trước khi tổ chức tiệc cưới, hy vọng rằng sẽ giúp ích cho bạn.

1. Thông báo một cách “trịnh trọng” về đám cưới của bạn

Thông báo một cách “trịnh trọng” về đám cưới của bạn

Thông báo một cách “trịnh trọng” về đám cưới của bạn

Sau khi quyết định được ngày cưới, bạn nên thông báo tin tốt lành này một cách trịnh trọng với mọi người. Mặc dù xã hội đã phát triển và hiện đại hóa rất nhiều nhưng thông tin về ngày đính hôn vẫn nên được truyền tải bằng phương thức truyên thống: gọi điện thoại để chia sẻ với người thân gia đình và bạn bè của bạn. Họ sẽ rất trân trọng việc bạn thông báo tin tức nóng hổi này một cách cá nhân như vậy, tạo cảm giác họ là người đặc biệt với bạn.

2. Tạo 1 email cho  ngày cưới

Tạo 1 email cho  ngày cưới

Tạo 1 email cho  ngày cưới

Bạn sẽ nhận được rất nhiều email liên quan đến đám cưới trong thời gian tới, nếu như nơi bạn làm việc không thoải mái cho phép bạn trả lời cả email công việc lẫn email cá nhân về ngày cưới suốt cả ngày, thì hãy tạo riêng 1 email khác. Bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm soát các thông tin liên quan đến ngày cưới , mà không sợ bỏ sót hay nhầm lẫn với email công việc.

3. Quyết định phong cách cho tiệc cưới của bạn

Quyết định phong cách cho tiệc cưới của bạn

Quyết định phong cách cho tiệc cưới của bạn

Nó có nghĩa rằng bạn và vị hôn phu sẽ phải ngồi xuống và thảo luận 1 cách nghiêm túc về đám cưới của mình. Bạn muốn 1 không gian cưới ấm áp, thân thiện và gần gũi cùng gia đình và những người bạn thân nhất? Hay bạn thích 1 đám cưới hiện đại với những hoa văn trang trí rực rỡ và thời thượng nhất. Một khi bạn đã quyết định được phong cách của tiệc cưới, rất nhiều lựa chọn sẽ nảy ra dựa trên ý tưởng bạn đã có sẵn.

4. Viết 1 danh sách những vấn đề bạn cần lưu ý

Viết 1 danh sách những vấn đề bạn cần lưu ý

Viết 1 danh sách những vấn đề bạn cần lưu ý

Chắc hẳn bạn đã đến dự những đám cưới của bạn bè và phải thốt lên rằng “Ôi, thật là lung linh và hoành tráng” hay “Tôi không thể tin rằng bạn đã mời cả ban nhạc”. Đây là lúc bạn cần ngồi và nghĩ lại  những thứ đó và chọn xem điều gì là “có giá trị nhất” cho cả nhà trai và nhà gái. Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng trong khi bạn thích thú việc kết hôn trong một nhà thờ mang tính lịch sử, vị hôn phu của bạn lại thấy phấn khích khi dùng những hiệu ứng ánh sáng ở bàn lễ tân. Hãy lướt qua 1 lượt những yếu tố cần thiết và quyết định cùng nhau, điều gì là quan trọng nhất với bạn trong ngày cưới. Có được 1 danh sách cụ thể và chi tiết sẽ giúp 2 bạn chọn cho mình 1 địa điểm cưới phù hợp và sử dụng tiền hiệu quả.

5. Lập kế hoạch chi tiêu cho đám cưới

Lập kế hoạch chi tiêu cho đám cưới

Lập kế hoạch chi tiêu cho đám cưới

Kế hoạch tài chính là phần khó nhất trong quá trình tổ chức 1 tiệc cưới và đó cũng là lý do vì sao bạn nên bàn bạc kĩ lưỡng phong cách tiệc mà bạn mong muốn, điều đó giúp bạn nắm rõ cần phải chi tiêu thế nào với số tiền đang có. Hãy có 1 cuộc  nói chuyện nghiêm túc và thẳng thắn với bố me bạn và bàn bạc  kế hoạch phân chia tài chính cho ngày cưới. Bạn có thể quyết định rằng mình muốn tự chi tiền cho đám cưới của mình, nhưng bố mẹ bạn cũng muốn đóng góp. Hãy nhớ rằng, khi bố mẹ hay người thân nào đó muốn đóng góp tiền cho việc tổ chức cưới, họ sẽ muốn bạn lắng nghe và tham khảo những ý kiến của họ trong quá trình tổ chức, đặc biệt là khi lên danh sách khách mời.

6. Tạo một bản nháp về danh sách khách mời

Tạo một bản nháp về danh sách khách mời

Tạo một bản nháp về danh sách khách mời

Việc này sẽ tiêu tốn thời gian, nhưng việc nháp ra danh sách khách mời sẽ ảnh hưởng tới một số quyết định trong ngày cưới. Phòng tiệc trong mơ của bạn có thể sẽ không thành hiện thực nếu bạn phải mời tất cả 300 khách mời trong danh sách. Bạn có thể sẽ thấy rằng danh sách khách mời của mình hơi lớn quá hay nhỏ quá so với bạn nghĩ, điều này thực sự ảnh hưởng đến định mức chi tiêu của bạn cho đám cưới.

7. Quyết định địa điểm cưới

Quyết định địa điểm cưới

Quyết định địa điểm cưới

Chọn địa điểm cưới có thể trở nên rất khó khăn bởi nhiều khi địa điểm cưới sẽ trở thành yếu tố quyết định đến những thứ như danh sách khách mời, ngày cưới và số tiền bạn cần chi. Rất nhiều cặp đôi định sẽ chọn địa điểm cưới trước và sau đó quyết định các vấn đề khác như số lượng khách mời và sau đó là tài chính – không có cái gì là đúng hay sai, mà chỉ có cái gì là phù hợp nhất với bạn và gia đình.

8. Quyết định xem liệu  bạn có cần thuê một nhà tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp

 Quyết định địa điểm cưới

 Quyết định xem liệu  bạn có cần thuê một nhà tổ chức tiệc cưới chuyên nghiệp

Ở một thời điểm nào đó trong quá trình chuẩn bị cho ngày cưới, bạn sẽ cảm thấy ngập chìm trong công việc và cực kì căng thẳng. Có quá nhiều thứ chi tiết bạn cần phải chuẩn bị và quá nhiều quyết định bạn cần đưa ra, và nếu như bạn đang có 1 công việc toàn thời gian, thật khó cho bạn để hoàn thành việc công ty lẫn các công việc của ngày cưới. Một công ty tổ chức cưới chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và giảm những căng thẳng không đáng có bởi họ có khả năng lo liệu và đơn giản hóa quá trình chuẩn bị của bạn. Họ sẽ hướng dẫn bạn và đưa ra những gợi ý dựa trên kinh nghiệm sẵn có, chứ không phải là quyết định thay bạn.

9. Thiết kế phông cưới

Thiết kế phông cưới

Thiết kế phông cưới

Mặc dù phần việc này chắc chắn sẽ vui hơn việc phân chia tài chính cho đám cưới, nhưng việc thiết kế phông cưới nên để sau cùng trong công đoạn chuẩn bị bởi nó phụ thuộc rất nhiều vào phòng tiệc bạn chọn. Từ bây giờ, bạn nên thu thập ảnh và các họa tiết trang trí để xem mình hứng thú với phong cách thiết kế nào nhất.

10. Chọn phù dâu

Chọn phù dâu

Chọn phù dâu

Trước khi bạn quá phấn khích mời tất cả bạn bè đến tiệc cưới của mình, hãy dừng lại 1 chút và cân nhắc xem sẽ chọn ai làm phù dâu đứng cạnh bạn hôm đó. Vị hôn phu của bạn có lẽ sẽ nghĩ đến 1 bữa tiệc nhỏ cho cô dâu với khoảng 8 người bạn thân thiết. Hãy cùng thảo luận và đích thân mời những cô bạn thân thiết làm phù dâu của mình.

Theo WE Planners

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 

Bạn đang có ý tưởng tổ chức tiệc cưới của mình với phong cách thân thiện với môi trường? Bạn băn khoăn không biết nên chuẩn bị những gì, sắp xếp bữa tiệc ra sao? Vậy thì những thông tin dưới đây chắc chắn là dành cho bạn đấy - cách tổ chức tiệc cưới “thân thiện với môi trường” một cách hoàn hảo.

Lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của nàng công chúa Cinderella, cô dâu tạo điểm nhấn cho đôi môi với màu son hồng, đỏ và mái tóc xõa mềm mại.
Bạn muốn một bữa tiệc đám cưới trọn vẹn diễn ra tiết kiệm và hợp lý nhất? Hãy cùng Phụ Nữ Kiều Việt tham khảo những điều cần tránh để rút kinh nghiệm cho bản thân khi lên một kế hoạch đám cưới như ý.
Nhiều cô dâu chú rể hiện đại chọn backdrop hoa giấy thay vì tấm phông in hình tên cô dâu chú rể , ngày tháng cưới theo truyền thống. Backdrop giấy có thể được chính tay cô dâu chú rể và bạn bè cùng chuẩn bị, vừa ý nghỉa mà chi phí lại thấp hơn hoa tươi.
Hoa cưới là phụ kiện không thể thiếu trên tay cô dâu trong ngày quan trọng của đời mình. Hoa cưới giúp tôn lên vẻ đẹp dịu dàng, quý phái và lộng lẫy hơn cho cô dâu.
Để hoàn thiện cho đám cưới trẻ trung, lãng mạn, nhiều cô dâu Việt chọn hoa cưới mang sắc màu pastel dịu nhẹ.
 
Lo lắng cho da mặt mỗi ngày bị nám càng nhiều và sẫm màu hơn nhưng kì thực bạn không biết đâu mới là nguyên nhân thực sự gây nám cho bạn?
Các nàng có dịp “tung hoành” tạo ngay cho mình những kiểu tóc vừa cá tính vừa điệu đà xuống phố cùng chúng bạn.
Ngày Tết đã cận kề, chỉ còn một tháng nữa thôi. Nếu bạn đang lo ngại về làn da bị nám của mình và tìm kiếm cách trị nám trắng da nhanh nhất thì đọc ngay các thông tin cực SỐC dưới đây! Còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay chương trình ưu đãi đặc biệt, duy nhất trong năm này để vừa có da xinh đón Tết, lại vừa nhận được quà khuyến mãi lên đến hơn 600K!
 
Lên thực đơn bữa sáng đầy dinh dưỡng để giảm cân hiệu quả Nhịn ăn sáng, hay ăn ít hoàn toàn không thể giúp bạn giảm cân, ngược lại một bữa sáng dinh dưỡng lại giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng tham khảo thực đơn bữa ăn sáng dưới đây:
Mỡ “bốc hơi” nhanh chóng nhờ 4 thức uống này vào buổi trưa Chỉ cần uống cốc nước này vào buổi trưa, mỡ thừa dày bao nhiêu cũng biến mất chỉ sau 1 tuần mà chẳng cần ăn kiêng, thể dục.
 
Mẹo tăng cân bằng trứng gà Bạn đang muốn tăng cân? Bạn đang không biết ăn món gì? Bạn có từng thử qua các loại trứng chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu một vài bí quyết tăng cân bằng trứng gà đơn giản ngay tại nhà nhé.
Cách tập thể thao đúng để tăng cân nhanh hơn Bạn đang băn khoăn về cân nặng của mình, bạn không muốn thân hình gầy gò làm mình mất tự tin thêm nữa. Bạn đang áp dụng rất nhiều phương pháp giúp tăng cân nhưng dường như chúng đều không hiệu quả, bạn có biết tại sao không??? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp tập luyện đúng cách để bạn có được những kết quả tốt nhất từ việc luyện tập mang lại nhé.
3 món cháo giúp bé tăng cân vù vù Việc chăm con nhìn sơ rất đơn giản nhưng chỉ khi đã là mẹ thì mới biết được nó khó đến dường nào. Thấu hiểu nỗi lo cân nặng của các mẹ bỉm sữa, hôm nay chúng ta sẽ cùng đưa các món cháo bổ dưỡng nhất vào thực đơn cho bé, để bé phát triển một cách tối ưu nhất nhé.
 
Tăng chiều cao, đó có phải là mơ ước của con bạn? Bạn muốn giảm cân? Bạn muốn tăng cân? Bạn nghĩ mình có thể thực hiện được đúng không? Nhưng nếu bạn muốn tăng chiều cao thì sao? Bạn nghĩ điều đó là không thể.
Sài Gòn thất thủ - con bạn liệu có thể  chống đỡ với chiều cao như thế không? “Sài Gòn thất thủ” chính là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Những trận mưa lớn đã khiến giao thông bị tê liệt, hàng hóa bị hư hỏng, người dân gần như phải đánh vật với việc đi lại, đặc biệt là các em học sinh khi đi học về.
Vất vả trong việc tăng chiều cao cho trẻ Bạn đã chăm sóc con rất tốt và đủ đầy nhưng bạn tự hỏi tại sao chúng vẫn chưa chịu “lớn”? Bạn đang băn khoăn liệu sau này chúng có đạt chiều cao chuẩn hay không? Bạn lại càng lo sợ nếu chúng tiếp tục giống bố mẹ chúng? Bạn cuống quít, bạn đang tìm đủ mọi cách để tăng chiều cao cho trẻ nhưng chưa hiệu quả.