Bi kịch của nàng dâu bị nhà chồng tìm cớ "moi tiền"

09:00 31/03/2015 GMT+7

Mặc dù nhà chồng vốn dĩ không ưa cô nhưng Huyền cũng không thể ngờ họ lại có thể ép cô vào đường cùng để moi tiền của gia đình cô như thế.


Huyền quen Tùng khi đi ôn thi đại học trên thị xã. Khi ấy, cô mới 17, xinh gái, cao ráo và biết chưng diện. Còn Tùng, hơn cô 4 tuổi, chưa có việc làm ổn định, không quá đẹp mã nhưng được cái nói câu nào câu nấy như rót mật vào tai. Với một cô gái chưa va chạm với đời, Huyền nhanh chóng phải lòng Tùng chỉ sau vài buổi hẹn hò cà phê.

 

 

Biết chuyện, bố mẹ Huyền ra sức phản đối. Một mặt vì cô còn đang đi học, nhưng hơn cả, gia đình Tùng khá "tiếng tăm". Nhà Tùng chỉ cách nhà bác của Huyền vài bước chân nên những "thành tích bất hảo" của Tùng và gia đình đều chẳng phải điều gì xa lạ. Tuy nhiên, vốn tính ương bướng, Huyền bỏ ngoài tai mọi lời từ khuyên răn đến dọa nạt, bỏ nhà bỏ học theo Tùng sống dạt 1 tuần. Bố mẹ cô phải dỗ ngon ngọt mãi mới lôi được con gái về. Nhưng điều khiến ông bà đau lòng hơn đó là 4 tháng sau, Huyền thông báo cô có thai. Vậy là, vừa thi tốt nghiệp được vài ngày, còn không biết đỗ hay trượt, cô lên xe hoa và thành vợ Tùng giữa những ngày tháng 6 nóng như đổ lửa.

Những ngày đầu làm dâu, làm vợ, Tùng vẫn rất chiều chuộng Huyền khiến cô vênh mặt với lũ bạn đang mải miết ôn thi đại học. Thế nhưng, vốn quen được bố mẹ chăm sóc, không phải động chân động tay vào việc gì, Huyền khiến mẹ chồng khó chịu và 2 bên lời qua tiếng lại. Bênh mẹ, Tùng bộc lộ rõ bản chất cục tính vũ phu, mặc cho vợ bầu bí, anh ta thẳng tay cho cô một cái tát hằn rõ năm ngón lên má vì dám cãi lại mẹ con anh.

Sau khi sinh con, Huyền chính thức bước vào những ngày tủi nhục mà cô chẳng bao giờ nghĩ mình sẽ phải chịu đựng. Bố mẹ cô cho ít vốn để mở một cửa hàng quần áo ngay tại nhà chồng. Thế nhưng tính lười biếng, cả Huyền và Tùng đều không chí thú làm ăn. Trong khi Huyền ôm con ngủ tới trưa mới dậy thì Tùng lại hay đi cờ bạc thâu đêm. Mở cửa hàng được vài tháng, ế ẩm, Huyền quyết định chuyển sang buôn mỹ phẩm. Nhưng mới được mấy hôm thì chủ nợ đến xiết nhà của bố mẹ Tùng, Huyền bỗng nhiên mất luôn cửa hàng. Tiền không có, lại hay bị nhà chồng xỉa xói là chỉ biết ăn và ngủ, Huyền ấm ức ôm con ra bến xe buýt bắt xe về bố mẹ đẻ. Nhưng chưa kịp lên xe, cô bị Tùng ra tận nơi túm tóc lôi về, mặc cho đứa con mới mấy tháng hoảng sợ khóc ầm lên. Kết quả của lần đó không kể ai cũng biết bởi những vết bầm tím trên mặt Huyền nói lên tất cả.

 

Mỗi lần nghĩ lại những tháng ngày còn bồng bột, cô vẫn luôn tự trách mình

là "cá không ăn muối cá ươn" (Ảnh minh họa).

 

Một lần khác, vợ chồng đánh chửi nhau, Huyền lại ôm con về ngoại. Tùng không thèm đi đón, cũng không có lấy cuộc điện thoại cho bố mẹ vợ. Cực chẳng đã, bố Huyền phải đưa con và cháu về nhà chồng và xin lỗi nhà thông gia, mặc dù ông biết lỗi cũng có phần của bên nhà con rể.

Lấy nhau được 5 năm, Huyền và Tùng vẫn chẳng có gì trong tay. Con thì đến tuổi vào tiểu học, hai vợ chồng lại lười biếng và thích ăn chơi, Tùng và Huyền đánh liều vay nặng lãi mở cửa hàng cầm đồ. Công việc làm ăn không vất vả gì, lại thu lãi cao, có tiền ngay, cả hai cùng ham nên lao vào nhận cầm cố không biết bao nhiêu tài sản trộm cắp.

Trong một lần điều tra theo đơn trình báo mất cắp xe máy của người dân, công an đã lần ra đầu mối chuyên tiêu thụ tài sản trộm cắp là cửa hàng cầm đồ của Tùng. Tùng và Huyền bị cơ quan công an lập biên bản do tiêu thụ tài sản trộm cắp. Tiền mất trắng lại vướng phải án cải tạo không giam giữ. Trong cơn cùng quẫn vì bị phá sản, lại bị chủ nợ liên tục đe dọa đòi tiền, Tùng quay sang hết đay nghiến vợ vô tích sự, ăn hại, chẳng được việc gì, rồi đánh tiếng chỉ trích: "Đã lấy con vợ không ra gì, lại được bố mẹ vợ vô tâm. Biết con cái hoạn nạn mà ngó lơ chẳng thèm giúp đỡ. Người dưng cũng không bạc bẽo vậy".

Huyền ngậm đắng nuốt cay nghe những lời điều tiếng từ chồng, lòng ngổn ngang trăm mối, vừa nơm nớp vì chủ nợ suốt ngày rình rập đe dọa hai mẹ con, vừa chán nản người chồng ngày đêm hành hạ tinh thần, giận cá chém thớt, hơi tí là ném bát đập đĩa. Đã thế, bố mẹ chồng còn vào hùa với chồng cô, ép Huyền vào thế đường cùng: "Người ta còn vợ đi tù thay chồng. Đây chắc định để chồng chết vì bị siết nợ đấy thôi. Chủ nợ nó hẹn cho hai ngày nữa đấy, 1 là cô nhờ bố mẹ thu xếp tiền lo cho chồng, 2 là cả cái nhà này cuốn gói ra đường đi ăn mày hết". Cực chẳng đã, cô muối mặt về quỳ xuống trước mặt bố mẹ đẻ, kể lại mọi việc và xin ông bà giúp đỡ. Khổ thân bố mẹ cô, từ ngày gả con gái đi, chưa một lần ông bà được sống vui vẻ. Huyền bỗng nhận ra, tóc bố cô đã bạc hết từ bao giờ, còn mẹ cô khoé mắt đã đầy nếp nhăn.

Lần đó, bố mẹ Huyền phải chạy vạy vay mượn họ hàng để đưa tiền cho nhà thông gia. Ngay sau khi lo đủ tiền trả nợ cho chồng, mẹ con Huyền về ngoại ở hẳn. Cô quyết làm đơn li dị và tránh xa gia đình bội bạc đó. Dù bố mẹ chồng cũng chửi bới và đòi giữ lại đứa cháu đích tôn nhưng may cho Huyền, với tình trạng của Tùng như vậy nên cô dễ dàng giành được quyền nuôi con. Sau biến cố lớn đó, Huyền đã hiểu ra được nhiều điều. Cô mở một cửa hàng tạp hoá nhỏ tại chính nhà bố mẹ mình, chăm chỉ làm ăn và nuôi con. Mỗi lần nghĩ lại những tháng ngày còn bồng bột, cô vẫn luôn tự trách mình là "cá không ăn muối cá ươn". Nếu cô nghe lời bố mẹ mà không ăn chơi đua đòi và tránh xa Tùng, đời cô có lẽ đã tươi sáng hơn.

 Theo Bích Phương / Trí Thức Trẻ

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
Cùng một người mẹ chồng nhưng sao bà lại yêu người này, ghét người kia?. Tất cả là do ứng xử của các nàng dâu mà thôi…
Mẹ chồng em là người nhân hậu, thương con thương cháu hết mực. Giá chồng em đừng đổ đốn quá, thì có lẽ đã hạnh phúc vẹn tròn.
“Thì mứt này chính là mứt Hồng Lam mà. Khi nào con mới được mẹ chồng khen một câu trọn vẹn đây?”
Ở nhà chồng, mẹ chồng mình mặc gì, làm gì, tập gì, thoa kem gì cũng là sành điệu nhất, là đẹp, là chuẩn. Còn con dâu hoa khôi là mình dù có xinh và tỏa nắng như công chúa, bà cũng tìm cớ chê bai bằng được.
Tôi thương con, yêu con nhưng khó lòng chấp nhận một nàng dâu vụng về, hỗn láo như vậy. Giờ tôi chỉ muốn đi đâu đó thật xa để quên đi cái cảnh sống này.
Đêm hôm đó, cô trằn trọc không ngủ được. Cô không ngờ mình lại bị mẹ chồng và chị chồng đặt điều, vu cho cái lỗi tày trời đó.
 
Lo lắng cho da mặt mỗi ngày bị nám càng nhiều và sẫm màu hơn nhưng kì thực bạn không biết đâu mới là nguyên nhân thực sự gây nám cho bạn?
Các nàng có dịp “tung hoành” tạo ngay cho mình những kiểu tóc vừa cá tính vừa điệu đà xuống phố cùng chúng bạn.
Ngày Tết đã cận kề, chỉ còn một tháng nữa thôi. Nếu bạn đang lo ngại về làn da bị nám của mình và tìm kiếm cách trị nám trắng da nhanh nhất thì đọc ngay các thông tin cực SỐC dưới đây! Còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay chương trình ưu đãi đặc biệt, duy nhất trong năm này để vừa có da xinh đón Tết, lại vừa nhận được quà khuyến mãi lên đến hơn 600K!
 
Lên thực đơn bữa sáng đầy dinh dưỡng để giảm cân hiệu quả Nhịn ăn sáng, hay ăn ít hoàn toàn không thể giúp bạn giảm cân, ngược lại một bữa sáng dinh dưỡng lại giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng tham khảo thực đơn bữa ăn sáng dưới đây:
Mỡ “bốc hơi” nhanh chóng nhờ 4 thức uống này vào buổi trưa Chỉ cần uống cốc nước này vào buổi trưa, mỡ thừa dày bao nhiêu cũng biến mất chỉ sau 1 tuần mà chẳng cần ăn kiêng, thể dục.
 
Mẹo tăng cân bằng trứng gà Bạn đang muốn tăng cân? Bạn đang không biết ăn món gì? Bạn có từng thử qua các loại trứng chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu một vài bí quyết tăng cân bằng trứng gà đơn giản ngay tại nhà nhé.
Cách tập thể thao đúng để tăng cân nhanh hơn Bạn đang băn khoăn về cân nặng của mình, bạn không muốn thân hình gầy gò làm mình mất tự tin thêm nữa. Bạn đang áp dụng rất nhiều phương pháp giúp tăng cân nhưng dường như chúng đều không hiệu quả, bạn có biết tại sao không??? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp tập luyện đúng cách để bạn có được những kết quả tốt nhất từ việc luyện tập mang lại nhé.
3 món cháo giúp bé tăng cân vù vù Việc chăm con nhìn sơ rất đơn giản nhưng chỉ khi đã là mẹ thì mới biết được nó khó đến dường nào. Thấu hiểu nỗi lo cân nặng của các mẹ bỉm sữa, hôm nay chúng ta sẽ cùng đưa các món cháo bổ dưỡng nhất vào thực đơn cho bé, để bé phát triển một cách tối ưu nhất nhé.
 
Tăng chiều cao, đó có phải là mơ ước của con bạn? Bạn muốn giảm cân? Bạn muốn tăng cân? Bạn nghĩ mình có thể thực hiện được đúng không? Nhưng nếu bạn muốn tăng chiều cao thì sao? Bạn nghĩ điều đó là không thể.
Sài Gòn thất thủ - con bạn liệu có thể  chống đỡ với chiều cao như thế không? “Sài Gòn thất thủ” chính là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Những trận mưa lớn đã khiến giao thông bị tê liệt, hàng hóa bị hư hỏng, người dân gần như phải đánh vật với việc đi lại, đặc biệt là các em học sinh khi đi học về.
Vất vả trong việc tăng chiều cao cho trẻ Bạn đã chăm sóc con rất tốt và đủ đầy nhưng bạn tự hỏi tại sao chúng vẫn chưa chịu “lớn”? Bạn đang băn khoăn liệu sau này chúng có đạt chiều cao chuẩn hay không? Bạn lại càng lo sợ nếu chúng tiếp tục giống bố mẹ chúng? Bạn cuống quít, bạn đang tìm đủ mọi cách để tăng chiều cao cho trẻ nhưng chưa hiệu quả.
 
 
 
 
 
Tôi còn tưởng cuộc sống giàu sang sẽ khiến tôi thay đổi cuộc đời, nào ngờ...
Và tôi mang thai. Điều tồi tệ hơn là, khi biết tôi mang thai con gái, mẹ chồng đã gọi riêng tôi ra ngoài nói chuyện.
Còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán, cuối tuần vừa rồi vợ chồng tôi hí hửng về thăm bố mẹ chồng thì đã bị mẹ chồng đã quăng ngay cho một quả tạ dự kiến nhà tôi mất Tết luôn.
Nói như vậy, có lẽ chị em sẽ nghĩ tôi là người vợ độc ác, vô liêm sỉ. Ai đời, vợ lại đi cười trên nỗi đau của người chồng rồi hả hê vì nó.