Tại sao đàn ông ngoại tình?

08:00 06/12/2015 GMT+7

Làm đàn ông thì có quyền vui vẻ một tí và có quyền thưởng thức những “bông hoa lạ” để biết nhiều hương vị cuộc đời. Ham của lạ là một trong những lý do quan trọng nhất khiến đàn ông ngoại tình?

Ngoại tình

Hình ảnh mang tính minh họa

Ăn vụng” cũng được nhưng phải biết “chùi mép”

Ngoại tình

Hình ảnh mang tính minh họa

Sơn và Phương là đôi vợ chồng rất hợp nhau trong những quan điểm sống. Ở trong gia đình họ thường trò chuyện với nhau như những người bạn về nhiều vấn đề liên quan đến công việc, quan hệ xã hội, bạn bè…

Thế rồi, một lần Phương ngỡ ngàng khi nghe chồng mình bày tỏ một quan điểm khác lạ. Số là Sơn sau giờ làm việc có tham gia chơi tennis cùng một nhóm bạn. Chuyện cũng chẳng có gì nếu như một hôm Sơn không buột mồm kể ra với vợ: “Thằng Tùng nó chơi thế nào mà để con bồ nó có bầu rồi. Phen này rồi to chuyện với vợ đây”.

Nghe chồng nói vậy, Phương ngỡ ngàng hỏi: “Bồ à, bầu à, sao lạ thế?”. Sơn kể lại đầu đuôi cho vợ nghe rằng, Tùng – một người trong nhóm bạn chơi tennis của Sơn đã có vợ con nhưng trong quá trình chơi tennis đã quen và bắt bồ với một cô gái làm nghề phục vụ giải khát trong sân. Đám bạn chơi cùng cứ tưởng chuyện qua đường cho vui, nào ngờ cô gái kia lại có thai và đang nằng nặc đòi Tùng bỏ vợ để cưới.

“Thế bọn anh thấy anh ấy cư xử thế mà không nói gì à? Bạn bè gì mà để người ra “chết đuối” rồi mới la làng kêu cứu thế?” – Phương hỏi vặn chồng. “Thì anh cũng khuyên nó rồi mà”. “Anh khuyên thế nào, sao anh ấy không nghe?”. “Anh khuyên “ăn vụng” cũng được nhưng phải biết “chùi mép”, đừng để lại hậu quả kẻo hối không kịp, mà nó có nghe anh đâu”. Phương sững sờ vì “lời khuyên chí tình” của chồng mình dành cho bạn.

Đàn ông bay nhảy tí cũng chả sao

Ngoại tình

Hình ảnh mang tính minh họa

Thiện - chồng Hằng hùn vốn với mấy người bạn thân từ hồi cấp 3 của cả hai vợ chồng mở công ty. Bạn bè học với nhau từ nhỏ, biết rõ tính nết của nhau nên Hằng rất yên tâm khi “gửi” chồng mình cho những người bạn. Thi thoảng, họ lại tụ tập với nhau nhân những dịp kỷ niệm ngày ra trường, ngày sinh nhật… nên hầu như chuyện gì của chồng ở công ty, Hằng cũng biết.

Hằng cứ sống trong sự yên tâm về chồng như thế một thời gian dài, cho đến ngày Thiện đặt ra trước mặt cô tờ đơn ly hôn và yêu cầu cô ký vào. Lý do Thiện đưa ra là anh ta không còn yêu vợ nữa, đã có người phụ nữ khác, đã mua nhà để sống chung với cô ta. “Cô ký vào đơn là tôi sẽ đi ra khỏi nhà ngay tối nay, tôi đã chuẩn bị xong hết rồi” – Thiện lạnh lùng tuyên bố.

Tất nhiên là Hằng không ký và ngay sáng hôm sau cô gọi điện cho những người bạn và yêu cầu họ kể cho cô nghe chuyện gì đã xảy ra. Ngồi trước mặt người bạn gái, cả mấy anh bạn đều gãi đầu gãi tai: “Xin lỗi cậu, chúng tớ biết cả chuyện thằng Thiện ngoại tình, nhưng cứ nghĩ đàn ông bay nhảy tí cũng chẳng vấn đề gì nên không kể lại với cậu. Chúng tớ đâu có ngờ sự việc đến nông nỗi này. Chồng cậu nó còn nợ tiền của chúng tớ để mua nhà cho bồ đây này. Chúng tớ cũng định kể với cậu, nhưng chưa biết nói thế nào thì cậu đã biết”. Hằng chết sững vì “cái lý đàn ông” của mấy người bạn mà cô đã trót tin tưởng để gửi gắm chồng mình.

60% đàn ông có tình yêu ngoài hôn nhân ít nhất một lần?

Vì sao đàn ông ngoại tình – câu hỏi này đã được hỏi đi hỏi lại rất nhiều lần, nhưng xem ra câu trả lời vẫn chưa thỏa mãn cả hai phía, nhất là những người phụ nữ. Hai ví dụ trên đây cho thấy, đàn ông có “cái lý” của họ khi có hành vi ngoại tình và khi nhìn nhận việc ngoại tình của những người đàn ông khác. “Cái lý” đó là làm đàn ông thì có quyền vui vẻ một tí và có quyền thưởng thức những “bông hoa lạ” để biết nhiều hương vị cuộc đời.

Có một số liệu điều tra được công bố trên trang mạng xã hội, theo đó có khoảng 60% đàn ông và 40% phụ nữ có tình yêu ngoài hôn nhân ít nhất một lần. Con số thống kê này gây sốc cho không ít người, nhưng theo chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa, con số này chưa phải sự thực vì không phải ai cũng dám nói thật khi được hỏi. Cũng theo nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa thì đàn ông ngoại tình nhiều hơn phụ nữ cho dù có ý kiến cho rằng tỷ lệ phụ nữ và đàn ông ngoại tình là 50/50 vì nếu phụ nữ không ngoại tình thì đàn ông ngoại tình với ai.

“Nhưng thực tế không phải như vậy vì đàn ông họ còn ngoại tình cả với những cô gái chưa có chồng, mà với những cô đó thì chuyện yêu đương đàn ông không phải là ngoại tình. Và một thực tế nữa khiến đàn ông ngoại tình nhiều hơn là đàn ông ngoại tình ít nguy hiểm hơn phụ nữ. Phụ nữ mà đã ngoại tình và đặc biệt là có quan hệ thể xác thì khó có đường về, trong khi đàn ông thì kiểu gì cũng được tha thứ. Thế nên đàn ông cứ mặc nhiên ngoại tình thôi” - nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa nêu quan điểm.

Lý do để đàn ông ngoại tình thì có rất nhiều như ham của lạ, thích điều mới mẻ, muốn được đáp ứng về nhu cầu sinh lý... , nhưng theo nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa thì nguyên nhân ham của lạ nổi lên nhiều nhất. Có nhiều người đàn ông không hài lòng với việc suốt đời mình chỉ có một đối tác tình dục. Họ có xu hướng tìm đối tác mới lạ cho dù đối tác mới lạ đó không bằng đối tác hôn nhân của họ về nhiều mặt.

“Điều này không chỉ là lý thuyết mà gặp rất nhiều trên thực tế nên tôi muốn nói với chị em phụ nữ là khi chồng ngoại tình thì đừng vội nghĩ rằng hay là mình có tội gì. Có những người phụ nữ chiều chồng, yêu con trọn vẹn nhưng rốt cuộc chồng vẫn ngoại tình. Đàn ông đứng trước phụ nữ lạ thường ham muốn được khám phá và đây cũng là bản chất của con đực” - nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa nhấn mạnh.

Liệu có mẫu đàn ông “khoái” chuyện ngoại tình hay không? Trả lời câu hỏi này, nhà tâm lý Trịnh Trung Hòa cho rằng, đàn ông ngoại tình thì trước hết là anh ta có tiền, tuy rằng tiền không mua được tình yêu nhưng có thể tô điểm cho mối quan hệ khi họ tấn công đối tác. Còn người đàn ông có quyền thì coi việc có bồ là dấu hiệu thành đạt của họ. Đối với đàn ông, việc ngoại tình không phải do họ đẹp trai mà là ở cái tài của họ thu hút phụ nữ ngưỡng mộ. Nên chuyện một người đàn ông nhiều tiền, tài giỏi, đẹp trai mà lại chung thủy là mẫu người hiếm có khó tìm.

N.N ( theo giadinh.net.vn)

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
"Cái giường của em dạo này thấy nó cứ long chong sao ấy nhỉ? Cẩn thận không nửa đêm lại sập giường". Chị vừa nói vừa nhún mông mạnh một cái khiến chiếc giường kêu cót két, anh ở dưới gầm phải lấy tay ôm chặt đầu vì sợ giường sập thật.
Rất hiếm khi tôi chia sẻ chuyện riêng tư của vợ chồng mình, nhất là những việc không mấy tốt đẹp. Nhưng thật sự giờ tôi cảm thấy rất mệt mỏi và khó chịu khi suốt ngày chồng cứ kiểm tra điện thoại, tỏ ý nghi ngờ tôi. Rất mong nhận được sự chia sẻ từ các bạn!

Tôi đã bật khóc như một đứa trẻ khi biết được sự thật đằng sau chuyện thiếu một cái bao cao su trong hộp của chồng.

Lẽ ra tôi đã viết những dòng này từ lâu lắm rồi nhưng tôi đã cố ngăn mình lại, cố suy nghĩ có nên hay không khi phải nói ra những gì thầm kín nhất trong cuộc hôn nhân của mình cho tất cả mọi người cùng biết.

Nếu "người thứ ba" ghê gớm, ghen ngược với bạn bằng cách gọi điện, gửi tin nhắn gây sự, chửi bới... hãy phớt lờ, chủ động ghi âm, lưu lại lời đe dọa để nhờ can thiệp đúng cách.
Tôi và chồng năm nay 30 tuổi. Sau 5 năm yêu thương tha thiết, chúng tôi tổ chức một tiệc cưới hoành tráng và được bạn bè ngưỡng mộ.
 
Lo lắng cho da mặt mỗi ngày bị nám càng nhiều và sẫm màu hơn nhưng kì thực bạn không biết đâu mới là nguyên nhân thực sự gây nám cho bạn?
Các nàng có dịp “tung hoành” tạo ngay cho mình những kiểu tóc vừa cá tính vừa điệu đà xuống phố cùng chúng bạn.
Ngày Tết đã cận kề, chỉ còn một tháng nữa thôi. Nếu bạn đang lo ngại về làn da bị nám của mình và tìm kiếm cách trị nám trắng da nhanh nhất thì đọc ngay các thông tin cực SỐC dưới đây! Còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay chương trình ưu đãi đặc biệt, duy nhất trong năm này để vừa có da xinh đón Tết, lại vừa nhận được quà khuyến mãi lên đến hơn 600K!
 
Lên thực đơn bữa sáng đầy dinh dưỡng để giảm cân hiệu quả Nhịn ăn sáng, hay ăn ít hoàn toàn không thể giúp bạn giảm cân, ngược lại một bữa sáng dinh dưỡng lại giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng tham khảo thực đơn bữa ăn sáng dưới đây:
Mỡ “bốc hơi” nhanh chóng nhờ 4 thức uống này vào buổi trưa Chỉ cần uống cốc nước này vào buổi trưa, mỡ thừa dày bao nhiêu cũng biến mất chỉ sau 1 tuần mà chẳng cần ăn kiêng, thể dục.
 
Mẹo tăng cân bằng trứng gà Bạn đang muốn tăng cân? Bạn đang không biết ăn món gì? Bạn có từng thử qua các loại trứng chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu một vài bí quyết tăng cân bằng trứng gà đơn giản ngay tại nhà nhé.
Cách tập thể thao đúng để tăng cân nhanh hơn Bạn đang băn khoăn về cân nặng của mình, bạn không muốn thân hình gầy gò làm mình mất tự tin thêm nữa. Bạn đang áp dụng rất nhiều phương pháp giúp tăng cân nhưng dường như chúng đều không hiệu quả, bạn có biết tại sao không??? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp tập luyện đúng cách để bạn có được những kết quả tốt nhất từ việc luyện tập mang lại nhé.
3 món cháo giúp bé tăng cân vù vù Việc chăm con nhìn sơ rất đơn giản nhưng chỉ khi đã là mẹ thì mới biết được nó khó đến dường nào. Thấu hiểu nỗi lo cân nặng của các mẹ bỉm sữa, hôm nay chúng ta sẽ cùng đưa các món cháo bổ dưỡng nhất vào thực đơn cho bé, để bé phát triển một cách tối ưu nhất nhé.
 
Tăng chiều cao, đó có phải là mơ ước của con bạn? Bạn muốn giảm cân? Bạn muốn tăng cân? Bạn nghĩ mình có thể thực hiện được đúng không? Nhưng nếu bạn muốn tăng chiều cao thì sao? Bạn nghĩ điều đó là không thể.
Sài Gòn thất thủ - con bạn liệu có thể  chống đỡ với chiều cao như thế không? “Sài Gòn thất thủ” chính là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Những trận mưa lớn đã khiến giao thông bị tê liệt, hàng hóa bị hư hỏng, người dân gần như phải đánh vật với việc đi lại, đặc biệt là các em học sinh khi đi học về.
Vất vả trong việc tăng chiều cao cho trẻ Bạn đã chăm sóc con rất tốt và đủ đầy nhưng bạn tự hỏi tại sao chúng vẫn chưa chịu “lớn”? Bạn đang băn khoăn liệu sau này chúng có đạt chiều cao chuẩn hay không? Bạn lại càng lo sợ nếu chúng tiếp tục giống bố mẹ chúng? Bạn cuống quít, bạn đang tìm đủ mọi cách để tăng chiều cao cho trẻ nhưng chưa hiệu quả.