Trương Ngọc Ánh, Sơn Tùng M-TP chiến thắng giải Cánh Diều

09:00 13/03/2015 GMT+7

Năm nay không có phim điện ảnh nào đoạt giải Cánh Diều Vàng. Trương Ngọc Ánh, Sơn Tùng M-TP là hai gương mặt diễn viên xuất sắc và triển vọng.

Tối 12/3, giải thưởng Cánh Diều của Hội Điện ảnh Việt Nam diễn ra tại TP HCM để tôn vinh các bộ phim và cá nhân có nhiều đóng góp cho điện ảnh - truyền hình năm 2014. Trong 17 tác phẩm điện ảnh tranh giải, không có phim nào chiến thắng danh hiệu Cánh Diều Vàng.

Ba tác phẩm đồng giải Cánh Diều Bạc là Hương Ga, Những đứa con của làng và Lạc giới. Trong ba phim này, bộ phim Hương Ga được công chúng biết đến nhiều nhất bởi có chiến dịch phát hành thương mại rầm rộ hồi giữa năm 2014. Tác phẩm, bám theo cuộc đời thăng trầm của một cô gái Hải Phòng thành bà trùm giang hồ Sài Gòn, chuyển thể từ tiểu thuyết của nhà văn Nguyễn Đình Tú.

Không chỉ đồng giải Cánh Diều Bạc, bộ phim Hương Ga cũng chiến thắng ở hai hạng mục quan trọng khác gồm "Đạo diễn xuất sắc" cho nhà làm phim Việt kiều Cường Ngô (Nguyễn Quốc Cường) và "Nữ diễn viên chính xuất sắc" cho Trương Ngọc Ánh. Trên sân khấu nhận giải, vị đạo diễn sinh năm 1978 cảm động cảm ơn tất cả đoàn phim và dành sự tri ân đặc biệt với nữ diễn viên chính.

Anh phát biểu: "Tôi rất vinh dự khi nhận được giải thưởng này. Cảm ơn Trương Ngọc Ánh, một trong hai người phụ nữ nổi bật trong showbiz đã cho tôi cơ hội được về Việt Nam để làm phim cho nước nhà năm qua".

 

Trương Ngọc Ánh, Sơn Tùng M-TP chiến thắng giải Cánh Diều

Nữ diễn viên Mai Thu Huyền (váy xanh) thay mặt Trung Dũng nhận giải "Nam diễn viên chính xuất sắc". Trương Ngọc Ánh nhận giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc".

Tác phẩm Lạc giới của đạo diễn Phi Tiến Sơn là dự án tâm huyết của Trung Dũng, người vừa là biên kịch vừa thủ vai chính trong phim. Ngoài Cánh Diều Bạc, Lạc giới cũng mang về cho Trung Dũng giải Cánh Diều Vàng "Nam diễn viên chính xuất sắc". Tuy vậy, nam diễn viên không có mặt trên sân khấu tối 12/3 để nhận giải thưởng bởi anh đang bận làm phim ở Thái Lan. Trong tác phẩm có đề tài đồng tính, Trung Dũng hóa thân thành một tướng cướp cùng lúc yêu cả nam và nữ. Tác phẩm sẽ tham dự Liên hoan phim châu Á ở Tours, Pháp từ ngày 17 đến 25/3.

Những đứa con của làng là tác phẩm mới ra mắt hồi tháng 2. Phim được nhà nước đặt hàng và cấp kinh phí 6 tỷ đồng để sản xuất, lấy bối cảnh chính tại Đakrong, Quảng Trị. Nhà thơ kiêm nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát giữ vai trò giám đốc sản xuất. Ngoài Cánh Diều Bạc, phim còn đem về danh hiệu "Phim do báo chí bình chọn". Tác giả kịch bản Phạm Dũng và nam diễn viên Huy Cường của phim cũng được vinh danh ở hai hạng mục biên kịch và diễn viên phụ.

Những chiến thắng ở các hạng mục quan trọng với Những đứa con của làng khiến mùa Cánh Diều năm nay tuy không có thủ lĩnh nhưng khá đồng đều giữa phim nhà nước và phim tư nhân. Trong những lần ra rạp, cả Hương Ga, Lạc giới và Những đứa con của làng đều không gây đột phá, thay vào đó nhận được những lời khen chê lẫn lộn cả từ giới chuyên môn, báo chí và công chúng.

 

Trương Ngọc Ánh, Sơn Tùng M-TP chiến thắng giải Cánh Diều

Sơn Tùng M-TP (trái), Bình An (giữa) và Ngọc Thanh Tâm cùng nhận giải "Diễn viên trẻ triển vọng".

Ở hạng mục "Diễn viên trẻ triển vọng", ba ngôi sao trẻ cùng bước lên bục vinh quang là Sơn Tùng M-TP (phim Chàng trai năm ấy), Nguyễn Bình An (phim Lạc giới), và Ngọc Thanh Tâm (phim Hiệp sĩ mù). Hồng Ánh - nữ diễn viên kiêm nhà sản xuất - trước khi công bố giải thưởng khẳng định: "Chúng tôi trông đợi các bạn sẽ tiếp tục tỏa sáng trong những năm tiếp theo".

Tại hạng mục phim truyền hình, bộ phim Cha rơi là tác phẩm ẵm nhiều giải nhất, với ba cúp cho các danh hiệu “Cánh Diều Vàng cho phim truyền hình”, “Nam diễn viên phim truyền hình xuất sắc” (Thái Hòa), “Biên kịch phim truyền hình xuất sắc” (Nguyễn Quý Dũng). Loạt phim Người chồng điên mang về hai tượng vàng "Đạo diễn phim truyền hình xuất sắc" và "Nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc" lần lượt cho nhà làm phim Nguyễn Khoa Nam và nữ diễn viên Bảo Thanh.

Nhà làm phim hoạt hình kiêm phó giáo sư Ngô Mạnh Lân cùng nam diễn viên gạo cội Thế Anh (Phim Mối tình đầu và Nổi gió) được tri ân bởi Hiệp hội Điện ảnh cho những cống hiến sự nghiệp trọn đời.

 

Trương Ngọc Ánh, Sơn Tùng M-TP chiến thắng giải Cánh Diều

Cánh Diều năm nay là một mùa thiếu tròn trịa bởi không có phim đủ xuất sắc để giành Cánh Diều Vàng.

Giải thưởng Cánh Diều năm nay diễn ra trực tiếp, bắt đầu sớm từ 19 giờ nên có nhiều thời gian dành cho việc trao giải thưởng ở tất cả hạng mục cũng như phát biểu của các cá nhân. Tuy không có sai sót nghiêm trọng nào, vẫn như những năm trước, Lễ trao giải Cánh Diều 2014 tỏ ra thiếu hấp dẫn.

MC Mai Thu Huyền - cũng là nữ diễn viên phim Lạc giới - giữ vai trò người dẫn chương trình cùng tiến sĩ tâm lý Huỳnh Văn Sơn. Cặp MC không tung hứng nhuần nhuyễn và nhịp nhàng với những nhân vật được mời lên công bố giải thưởng. MC và người công bố giải thưởng cũng như nghệ sĩ nhận giải thường vấp lời nhau trong lúc phát biểu. Hai MC thường xuyên phải nhắc những người công bố giải thưởng nói to lên hoặc mời khán giả vỗ tay lớn, nhiều thêm.

Phần trao thưởng và phát biểu của các nhà làm phim và ngôi sao khá dài dòng và tẻ nhạt. Về cuối, có lẽ vì hơi cuống, MC nữ thậm chí đọc nhầm tên Cánh Diều Bạc thành Cánh Diều Vàng.

Các tiết mục âm nhạc trình diễn xen kẽ chương trình trao giải có tính giải trí cao khi mời các ngôi sao ăn khách gồm Đàm Vĩnh Hưng, Sơn Tùng M-TP, Giang Hồng Ngọc và Hải Yến.

Danh sách giải thưởng Cánh Diều 2014

- "Cánh Diều Bạc cho phim truyện nhựa": Những đứa con của làng, Lạc giới, và Hương Ga

- "Đạo diễn xuất sắc": Cường Ngô - phim Hương ga

- "Biên kịch xuất sắc": Phạm Dũng - Những đứa con của làng

- "Nam diễn viên chính xuất sắc": Phạm Trung Dũng - phim Lạc giới

- "Nữ diễn viên chính xuất sắc: Trương Ngọc Ánh - Hương ga

- "Nam diễn viên phụ xuất sắc": Huy Cường - Những đứa con của làng

- "Nữ diễn viên phụ xuất sắc": Kim Xuân - Quả tim máu

- "Diễn viên trẻ triển vọng": Sơn Tùng M-TP (phim Chàng trai năm ấy), Nguyễn Bình An (phim Lạc Giới), Ngọc Thanh Tâm (phim Hiệp sĩ mù)

- "Quay phim xuất sắc": Lý Thái Dũng (hai phim Thầu Chín ở Xiêm và Sống cùng lịch sử)

- "Phim do báo chí bình chọn": Những đứa con của làng

- "Thiết kế mỹ thuật xuất sắc": Thầu Chín ở Xiêm

- "Âm thanh xuất sắc": Đoạt hồn

- "Âm nhạc xuất sắc": Nhạc sĩ Quốc Trung - Sống cùng lịch sử

- "Cánh Diều Vàng cho phim truyền hình": Cha rơi

- "Đạo diễn phim truyền hình xuất sắc": Nguyễn Khoa Nam - Người chồng điên

- "Biên kịch phim truyền hình xuất sắc": Nguyễn Quý Dũng - Cha rơi

- "Nam diễn viên phim truyền hình xuất sắc": Thái Hòa - Cha rơi

- "Nữ diễn viên phim truyền hình xuất sắc": Bảo Thanh - Người chồng điên

- "Cánh Diều Vàng cho phim tài liệu xuất sắc và đạo diễn xuất sắc": Giọt nước giữa đại dương – đạo diễn Đào Trọng Khánh

- "Cánh Diều Vàng cho phim hoạt hình": Cậu bé cờ lau - đạo diễn Phùng Văn Hà

- "Cánh Diều Vàng cho phim ngắn": Cô gái trên tầng thượng - đạo diễn sinh viên Lê Hoàng

 

Vũ Văn Việt - Ảnh: Bil

 

Theo vnexpress

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
Trong không khí đầm ấm và vui vẻ của đêm giáng sinh hãy cùng bạn bè và gia đình bạn xem những bộ phim kinh điển về giáng sinh như Home Alone, Love Actually, A Christmas Carol, Frozen.
Các dự án chuyển thể từ ngôn tình sang phim luôn khiến các fans hâm mộ đứng ngồi không yên. Dưới đây là 5 bộ phim được chuyển thể từ ngôn tình sang phim cực hay mà bạn không thể nào không xem nhé.
Halloween đang đến gần với chúng ta cùng với nhiều bộ phim về Halloween hấp dẫn đang chuẩn bị công chiếu vào tháng 10 này. Hãy đọc bài viết dưới đây và cùng đón xem nhé.

Có tin đồn cho rằng Chi Pu nhận lời tham gia phim điện ảnh “Yêu” là do bạn thân Gil Lê thuyết phục? Sự thật thế nào?

Liên hoan phim Nhật Bản tại Việt Nam là sự kiện văn hóa thường niên được mong đợi nhất mùa thu. Với chủ đề Sắc màu tình yêu, liên hoan phim Nhật Bản năm nay dự kiến diễn ra từ ngày 9/10 đến ngày 14/11/2015 tại ba thành phố lớn: TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Hà Nội.

Mức độ nổi đình đám của tiểu thuyết bên nhau trọn đời, và sự thành công của phiên bản truyền hình chuyển thể xứ Trung đã làm cho fans hâm mộ “không thể ngồi yên” khi hay tin đài MBC đang lên kế hoạch thực hiện bộ phim này phiên bản Hàn Quốc.

 
Lo lắng cho da mặt mỗi ngày bị nám càng nhiều và sẫm màu hơn nhưng kì thực bạn không biết đâu mới là nguyên nhân thực sự gây nám cho bạn?
Các nàng có dịp “tung hoành” tạo ngay cho mình những kiểu tóc vừa cá tính vừa điệu đà xuống phố cùng chúng bạn.
Ngày Tết đã cận kề, chỉ còn một tháng nữa thôi. Nếu bạn đang lo ngại về làn da bị nám của mình và tìm kiếm cách trị nám trắng da nhanh nhất thì đọc ngay các thông tin cực SỐC dưới đây! Còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay chương trình ưu đãi đặc biệt, duy nhất trong năm này để vừa có da xinh đón Tết, lại vừa nhận được quà khuyến mãi lên đến hơn 600K!
 
Lên thực đơn bữa sáng đầy dinh dưỡng để giảm cân hiệu quả Nhịn ăn sáng, hay ăn ít hoàn toàn không thể giúp bạn giảm cân, ngược lại một bữa sáng dinh dưỡng lại giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng tham khảo thực đơn bữa ăn sáng dưới đây:
Mỡ “bốc hơi” nhanh chóng nhờ 4 thức uống này vào buổi trưa Chỉ cần uống cốc nước này vào buổi trưa, mỡ thừa dày bao nhiêu cũng biến mất chỉ sau 1 tuần mà chẳng cần ăn kiêng, thể dục.
 
Mẹo tăng cân bằng trứng gà Bạn đang muốn tăng cân? Bạn đang không biết ăn món gì? Bạn có từng thử qua các loại trứng chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu một vài bí quyết tăng cân bằng trứng gà đơn giản ngay tại nhà nhé.
Cách tập thể thao đúng để tăng cân nhanh hơn Bạn đang băn khoăn về cân nặng của mình, bạn không muốn thân hình gầy gò làm mình mất tự tin thêm nữa. Bạn đang áp dụng rất nhiều phương pháp giúp tăng cân nhưng dường như chúng đều không hiệu quả, bạn có biết tại sao không??? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp tập luyện đúng cách để bạn có được những kết quả tốt nhất từ việc luyện tập mang lại nhé.
3 món cháo giúp bé tăng cân vù vù Việc chăm con nhìn sơ rất đơn giản nhưng chỉ khi đã là mẹ thì mới biết được nó khó đến dường nào. Thấu hiểu nỗi lo cân nặng của các mẹ bỉm sữa, hôm nay chúng ta sẽ cùng đưa các món cháo bổ dưỡng nhất vào thực đơn cho bé, để bé phát triển một cách tối ưu nhất nhé.
 
Tăng chiều cao, đó có phải là mơ ước của con bạn? Bạn muốn giảm cân? Bạn muốn tăng cân? Bạn nghĩ mình có thể thực hiện được đúng không? Nhưng nếu bạn muốn tăng chiều cao thì sao? Bạn nghĩ điều đó là không thể.
Sài Gòn thất thủ - con bạn liệu có thể  chống đỡ với chiều cao như thế không? “Sài Gòn thất thủ” chính là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Những trận mưa lớn đã khiến giao thông bị tê liệt, hàng hóa bị hư hỏng, người dân gần như phải đánh vật với việc đi lại, đặc biệt là các em học sinh khi đi học về.
Vất vả trong việc tăng chiều cao cho trẻ Bạn đã chăm sóc con rất tốt và đủ đầy nhưng bạn tự hỏi tại sao chúng vẫn chưa chịu “lớn”? Bạn đang băn khoăn liệu sau này chúng có đạt chiều cao chuẩn hay không? Bạn lại càng lo sợ nếu chúng tiếp tục giống bố mẹ chúng? Bạn cuống quít, bạn đang tìm đủ mọi cách để tăng chiều cao cho trẻ nhưng chưa hiệu quả.
 
 
 
 
 
 
Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, chàng ca sĩ trẻ điển trai Sơn Tùng M - TP đã thẳng thắn trả lời nhanh những câu hỏi mà khán giả gửi về, những câu hỏi khá thú vị và vui nhộn.
Phong trào comment bằng hình ảnh trên Facebook đang trở nên rầm rộ và đây được xem là thú vui mới của cư dân mạng.
Flappy Bird - Chơi game Flappy Bird, cập nhật thông tin mới về game Flappy Bird. Hướng dẫn tải game Flappy Bird về máy tính
Căn hộ số 69 là bộ phim sit-com đầu tiên của Việt Nam gắn mác 18+ và dám nói thẳng, nói thật không tránh né những vấn đề về tình yêu, giới tính.