Đánh tan mỡ bụng với 8 động tác đơn giản

13:00 16/10/2014 GMT+7

Nếu bạn đang “sở hữu” vòng 2 quá cỡ thì cũng đừng quá lo lắng. Một số bài tập dưới đây giúp bạn đánh tan mỡ bụng nhanh chóng cho các bạn nữ.

Bài tập dưới đây gồm 8 động tác đơn giản, bạn nên thực hiện liên tiếp từ 3 – 4 ngày/tuần, thời gian nghỉ 45 – 60 giây giữa các động tác khác nhau. Bạn nên tập cùng một chiếc thảm hoặc khăn tay. Bài tập này chủ yếu vào khu vực bụng, phần thân giữa và kết nối đến xương chậu. Tác động trực tiếp đến vận động cơ bắp giúp bạn cải thiện số đo vòng bụng.

Vị trí vuông góc

Động tác này có tác dụng đánh thức cơ thể.

 • Bạn đặt người nằm trên tấm thảm, phần hông đến đầu gối gập lên vuông góc với sàn nhà, bàn chân giữ thẳng, song song với mặt sàn.
 • Phần cánh tay mở rộng, đặt hai bàn tay trên đùi sau đó hít thở sâu.
 • Trong khi bạn hít thở, phần chân cố gắng không di chuyển. Sau đó nhẹ nhàng thở ra.
   

Đánh tan mỡ bụng với 8 động tác đơn giản
 

Thực hiện động tác 3 lần, mỗi lần 10 nhịp hít thở sâu. Nếu bạn gặp khó khăn khi hít thở, hãy nâng đầu và vai của bạn lên khỏi tấm thảm/sàn nhà, trong khi đó giữ bàn tay vẫn chạm vào đùi, sau đó hạ thấp phần thân trở về vị trí ban đầu khi bạn hít thở vào.

Chống tay vào một chân

 • Người đặt trên sàn nhà, đầu gối ở một chân giơ cao lên gần ngực, bàn chân cũng gập uốn theo.
 • Hai bàn tay với các ngón tay đan vào nhau đặt lên đùi phải trong khi bạn mở rộng chân trái song song với sàn nhà.
 • Nâng đầu và vai của bạn lên khỏi sàn, kéo theo phần ngực để đầu gối di chuyển gần đến ngực và điều chỉnh hướng nhìn xuống chân. 
 • Sau đó, bạn thay đổi chân và thực hiện động tác 3 lần, mỗi lần 10 nhịp với hai chân. 

Đánh tan mỡ bụng với 8 động tác đơn giản
 

Có thể bạn sẽ thấy khó khi giữ một chân thẳng, ép phần đùi của chân còn lại lên cao và sau đó đổi chỗ hai chân cho nhau. Tuy nhiên, khi bạn ép đùi và giữ thẳng chân, phần bụng, bắp đùi và hông của bạn đang được tiêu thụ lượng calo đáng kể. 

Hình chữ U

Đây là động tác giúp vùng bụng của bạn hoạt động hết “công suất”.

 • Bạn giữ tư thế đầu gối hơi cong lên, bàn chân song song với mặt đất, hai tay chống đỡ cơ thể với lòng bàn tay hướng xuống dưới sàn nhà.
 • Khi có trọng tâm nâng đỡ cơ thể, bạn nâng chân lên một góc 90 độ, mũi bàn chân hướng thẳng. 
 • Từ từ đưa chân của bạn hạ thấp xuống sao cho cơ thể tạo thành chữ U với phần đầu gối. 
 • Luyện tập động tác khoảng 20 lần lên xuống mỗi lần. 
   

Đánh tan mỡ bụng với 8 động tác đơn giản
 

Sử dụng việc hít thở để làm cơ bụng của bạn vận động hiệu quả nhất, bạn có thể nâng cao bài tập bằng cách duỗi thẳng hoặc mở rộng chân hơn.

Nâng chân lên cao

 • Tư thế ngồi, hai tay mở rộng đặt ngoài hông, bàn tay hướng dưới mặt sàn, hai chân mở rộng. 
 • Đặt bàn tay làm trọng tâm, bạn nâng hông lên khỏi mặt sàn, sau đó giữ thẳng chân, nâng tiếp phần đầu gối và giữ gót chân chạm đất. 
 • Hít thở sâu khi bạn nâng người, cố gắng giữ chân thẳng, đẩy hông và phần vai về phía trước. 
 • Sau đó nhẹ nhàng hạ thấp người về vị trí ban đầu. 
 • Bạn có thể thực hiện động tác 3 lần, mỗi lần 10 nhịp. 
   

Đánh tan mỡ bụng với 8 động tác đơn giản
 

Khi tập luyện, tập trung vào việc nâng phần hông và phần cơ thể bạn bằng cách sử dụng cánh tay và các cơ để tiêu thụ calo tích trữ. 

Gập chân

Bài tập này tác động chủ yếu lên hai chân. 

 • Bạn chỉ cần nâng cao hai chân, đan xen chân trái với chân phải hoặc ngược lại, phần bụng dưới bạn bắt đầu hít thở đều đặn khi đưa chân lên khoảng dưới 45 độ.
 • Dùng hai cánh tay của bạn với lòng bàn tay hướng dưới sàn nhà làm điểm tựa, bạn đưa chân lên cao bằng cách nâng hông cùng phần trên cơ thể. 
 • Nghỉ một chút trước khi bạn đưa hông và phần thân trên về vị trí ban đầu. 
 • Thực hiện động tác 3 lần mỗi lần 10 nhịp để luyện tập. 
   

Đánh tan mỡ bụng với 8 động tác đơn giản
 

Điểm khó khăn của động tác là bạn khó nâng hông lên khỏi sàn nhà và giữ thẳng chân, hoặc thời gian đưa chân lên cao không được lâu. Khi bạn đưa chân lên cao, bạn phải nén các cơ bắp trong vùng xương chậu, bụng và động tác này sẽ giúp giảm béo vòng 2 hiệu quả. 

Nâng hông

Hai bàn tay siết chặt nhau, bàn chân bạn mở rộng hơn chiều dài của vai.

 • Bước chân trái và giữ nguyên vị trí bàn tay khi bạn nâng hông lên một chút, sau đó bước đến chân phải và nâng cao hông thêm chút nữa, bạn thực hiện đến khi hông bạn ở vị trí cao nhất (có thể).
   

Đánh tan mỡ bụng với 8 động tác đơn giản
 

 • Từ từ bước trở lại vị trí ban đầu và thực hiện động tác 3 lần, mỗi lần 5 nhịp.
 • Khi bạn thực hiện các bước đi, các vùng cơ trên cơ thể được luyện tập và bạn có thể cố gắng giữ nhịp thở ở mỗi bước chân.
 • Nâng cao hơn trong từng bài tập, bạn hãy tập bước chân rộng khi nâng cao hông và tăng số lượng luyện tập từ 5 – 10 lần. 

Đá chân sang ngang
 

Đánh tan mỡ bụng với 8 động tác đơn giản
 

Tư thế đối diện với tấm thảm, hai bàn tay mở rộng bằng độ dài của vai và bắt đầu chuyển đầu gối bên phải sang trái (phần hông tương ứng của bạn cũng dịch chuyển theo) và sau đó đổi chân lần lượt, bạn có thể thực hiện động tác 3 lần, mỗi lần 10 nhịp.

Khi đầu gối của bạn đá sang ngang, các cơ sẽ liên kết và vận động chặt chẽ để giữ cân bằng cơ thể. 

Co chân, duỗi chân

Hai đầu gối uốn cong, hai bàn chân cong hướng hai gót chân vào nhau. Hít thở  sâu và nâng đầu, vai của bạn lên khỏi sàn nhà, nâng phần ngực lên và chuyển hướng nhìn về phía bàn chân.

Đánh tan mỡ bụng với 8 động tác đơn giản
 

 • Cánh tay của bạn giữ cao hơn mặt sàn, hướng thẳng, lòng bàn tay hướng dưới mặt đất.
 • Khi bạn bắt đầu thở ra, duỗi chân thẳng một góc 45 độ so với sàn nhà, ép hai đầu gối gần nhau, hít vào vào đưa cơ thể trở về vị trí ban đầu.
 • Bạn có thể luyện tập động tác ba lần, mỗi lần 10 nhịp liên tiếp.

Tập trung sự chú ý của bạn vào các cơ, buộc chúng làm việc hết công suất khi bạn nâng cao hay hạ thấp chân, và chắc chắn phần lưng và vai được nâng lên cao trong khi bạn co chân, duỗi chân. 

Chúc các bạn thành công!

Kẹo Bông Gòn

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
Nhảy Zumba không chỉ giúp thư giãn, mở rộng mối quan hệ xã hội, đây còn nhiều lợi ích giúp bạn đốt cháy mỡ thừa, giữ vóc dáng,…
Một nghiên cứu của trường ĐH Edinburgh Napier (Anh) đã chỉ ra: ăn cải xoong trước khi tập thể dục sẽ tăng hiệu quả tập luyện rõ rệt hơn và phòng chống lão hóa tốt hơn.
Rượu là loại thức uống có thể gây ra các tác động xấu đối với cơ thể như tổn thương thận, tuyến tụy hoặc não.
Người phụ nữ hiện đại, ngoài thông minh bạn cần tới một vẻ hoàn hảo và thuận lợi trong giao tiếp và trong mọi hoạt động xã hội.
Mỗi ngày bạn hãy dành ít phút để tập luyện cùng với các vật dụng quen thuộc như một chiếc gối, quả bóng… để đảm bảo vòng eo thon gọn.
Chắc hẳn chị em phụ nữ ai cũng hiểu tầm quan trọng của việc tập luyện thể dục mỗi ngày. Đây được coi là phương pháp hiệu quả để cải thiện sức khỏe và giữ gìn nét thon gọn của vóc dáng.
 
Lo lắng cho da mặt mỗi ngày bị nám càng nhiều và sẫm màu hơn nhưng kì thực bạn không biết đâu mới là nguyên nhân thực sự gây nám cho bạn?
Các nàng có dịp “tung hoành” tạo ngay cho mình những kiểu tóc vừa cá tính vừa điệu đà xuống phố cùng chúng bạn.
Ngày Tết đã cận kề, chỉ còn một tháng nữa thôi. Nếu bạn đang lo ngại về làn da bị nám của mình và tìm kiếm cách trị nám trắng da nhanh nhất thì đọc ngay các thông tin cực SỐC dưới đây! Còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay chương trình ưu đãi đặc biệt, duy nhất trong năm này để vừa có da xinh đón Tết, lại vừa nhận được quà khuyến mãi lên đến hơn 600K!
 
Lên thực đơn bữa sáng đầy dinh dưỡng để giảm cân hiệu quả Nhịn ăn sáng, hay ăn ít hoàn toàn không thể giúp bạn giảm cân, ngược lại một bữa sáng dinh dưỡng lại giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng tham khảo thực đơn bữa ăn sáng dưới đây:
Mỡ “bốc hơi” nhanh chóng nhờ 4 thức uống này vào buổi trưa Chỉ cần uống cốc nước này vào buổi trưa, mỡ thừa dày bao nhiêu cũng biến mất chỉ sau 1 tuần mà chẳng cần ăn kiêng, thể dục.
 
Mẹo tăng cân bằng trứng gà Bạn đang muốn tăng cân? Bạn đang không biết ăn món gì? Bạn có từng thử qua các loại trứng chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu một vài bí quyết tăng cân bằng trứng gà đơn giản ngay tại nhà nhé.
Cách tập thể thao đúng để tăng cân nhanh hơn Bạn đang băn khoăn về cân nặng của mình, bạn không muốn thân hình gầy gò làm mình mất tự tin thêm nữa. Bạn đang áp dụng rất nhiều phương pháp giúp tăng cân nhưng dường như chúng đều không hiệu quả, bạn có biết tại sao không??? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp tập luyện đúng cách để bạn có được những kết quả tốt nhất từ việc luyện tập mang lại nhé.
3 món cháo giúp bé tăng cân vù vù Việc chăm con nhìn sơ rất đơn giản nhưng chỉ khi đã là mẹ thì mới biết được nó khó đến dường nào. Thấu hiểu nỗi lo cân nặng của các mẹ bỉm sữa, hôm nay chúng ta sẽ cùng đưa các món cháo bổ dưỡng nhất vào thực đơn cho bé, để bé phát triển một cách tối ưu nhất nhé.
 
Tăng chiều cao, đó có phải là mơ ước của con bạn? Bạn muốn giảm cân? Bạn muốn tăng cân? Bạn nghĩ mình có thể thực hiện được đúng không? Nhưng nếu bạn muốn tăng chiều cao thì sao? Bạn nghĩ điều đó là không thể.
Sài Gòn thất thủ - con bạn liệu có thể chống đỡ với chiều cao như thế không? “Sài Gòn thất thủ” chính là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Những trận mưa lớn đã khiến giao thông bị tê liệt, hàng hóa bị hư hỏng, người dân gần như phải đánh vật với việc đi lại, đặc biệt là các em học sinh khi đi học về.
Vất vả trong việc tăng chiều cao cho trẻ Bạn đã chăm sóc con rất tốt và đủ đầy nhưng bạn tự hỏi tại sao chúng vẫn chưa chịu “lớn”? Bạn đang băn khoăn liệu sau này chúng có đạt chiều cao chuẩn hay không? Bạn lại càng lo sợ nếu chúng tiếp tục giống bố mẹ chúng? Bạn cuống quít, bạn đang tìm đủ mọi cách để tăng chiều cao cho trẻ nhưng chưa hiệu quả.
 
 
 
 
 
Các bước tạo khối cho khuôn mặt dưới đây sẽ giúp bạn gái trở nên xinh đẹp, duyên dáng và nổi bật hơn trước đám đông.
Nhắc đến Mỹ Phẩm White Doctors là nhắc đến dàn hotgirl xinh đẹp với những cái tên đang rất hot như Sam, Linh Napie, Lily Luta, Kelly Nguyễn, Vân Navys Hous, Yuu Quỳnh Nhi, Hồng Vân, Trịnh Hồng Quế, An Phương, Ribi Sachi, Hương Mì Gói, Sĩ Thanh, Chi Pu, Huyền Anh ( Bà Tưng ), Kiều Phạm, Emily Nguyễn, Mờ Naive, Trương Quỳnh Anh, Hà Min, …
Người Á Đông thường không sở hữu được chiếc mũi cao và gọn. Do đó, đừng buồn khi bạn có chiếc mũi không được thanh tú như người khác, thay vào đó, hãy chủ động “hóa phép” để dáng mũi thêm hoàn hảo dựa vào những mẹo trang điểm đơn giản dưới đây.
Thứ tự trang điểm khá quan trọng nó quyết định đến việc khuôn mặt của bạn có xinh hay không sau khi trang điểm.