Cuộc sống nhà chồng như địa ngục, tôi muốn ly hôn nhưng chưa dám – P2

09:40 29/08/2015 GMT+7

Chỉ còn 3 tháng nữa là tôi sinh đứa con đầu lòng nhưng cuộc sống nhà chồng tôi như địa ngục vậy. Bố mẹ chồng thì khắt khe, chồng thì ngoại tình. Tôi rất muốn ly hôn nhưng chưa dám. Tôi phải làm sao?

Kỳ 2: Chồng ngoại tình

Đám cưới mới được hơn nửa tháng mẹ lại hỏi tôi “thế con có em bé chưa”, và cứ thế cách 1 - 2 tuần lại hỏi và còn nói “mẹ không mong gì hơn, chỉ cần 1 đứa cháu nội là quý tử, quý tỵ, thông minh, trắng trẻo là được rồi”. Mẹ nghe theo lời ông hàng xóm nào đó mua 100g yến không rõ nguồn gốc tốn cả mấy triệu nói với họ là tẩm bổ cho con dâu mau có em bé, nhưng sau đó lại gọi điện bảo tôi đi làm về nhớ rút tiền trả cho người ta vì “bố mày bảo đắt quá cứ cẳn nhẳn mẹ suốt”.

Cuộc sống nhà chồng như địa ngục, tôi muốn ly hôn nhưng chưa dám

Mẹ chồng suốt ngày hạch họe tôi chuyện mang thai

(Ảnh minh họa)

2-3 tháng sau đó tôi vẫn chưa có gì, mẹ gọi điện cho hết những người quen chuyện chữa bệnh vô sinh rồi bắt vợ chồng tôi đi khám hết chỗ này đến chỗ kia. Vài tháng sau tôi cũng mang thai, đến nay đã hơn 6 tháng. Mới mang thai được 3 tháng mẹ chồng lại hỏi biết trai gái chưa con, rồi bố mẹ chồng cá cược với nhau đó là con trai. Tôi có nói với mẹ không nên đặt nặng chuyện trai gái vì bé nghe được sẽ không vui, ngoài miệng bố mẹ cứ ậm ừ bảo trai gái sao cũng được nhưng lúc nào khám về câu đầu tiên không hỏi là cháu thế nào khỏe không mà là “bác sĩ bảo là con trai hay con gái?”

Trong suốt 6 tháng thai kỳ bố mẹ chồng toàn cho tôi ăn đồ chiên xào, đôi khi còn tổ chức nướng ốc hải sản cho tôi ăn, tôi bảo bầu bì không nên ăn đồ nóng và ăn ít hải sản, bố lại bảo vẽ chuyện, ngày xưa bà nội mày mang bầu mười mấy người con, cái ăn còn chả có nên chả kiêng kỵ gì mà ai cũng khỏe mạnh đấy thôi, với lại chồng tôi chỉ thích ăn đồ chiên nướng chứ không thích ăn đồ nấu luộc nên nấu vậy ăn chung cho tiện. Má và chị tôi xót em nên hay nấu những món bổ dưỡng gọi 2 vợ chồng tôi qua ăn thì bố mẹ không thích, bảo rằng con gái gả đi rồi thì đừng về nhà mẹ đẻ nhiều quá. Nhưng chồng vẫn cứ đưa tôi về má chơi hàng tuần. Lần nào mẹ chồng cũng nhắn tin hỏi “hôm nay ở nhà ngoại ăn gì con? “ thậm chí bao gồm những món gì, nấu bằng nguyên liệu gì cũng được mẹ chồng hỏi cặn kẽ, nhiều khi chị nấu hủ tíu hay bánh canh ăn, cả bố mẹ chồng đều phán là cơm sao không ăn mà ăn những món vớ vẩn thế???

Cuộc sống nhà chồng như địa ngục, tôi muốn ly hôn nhưng chưa dám

Tôi mang thai nhưng không hề được gia đình chồng quan tâm chăm sóc

(Ảnh minh họa)

Mệt đầu hơn là từ ngày đám cưới ngày nào mẹ chồng cũng nhắn tin gọi điện liên tục bất kể tôi đang đi làm hay đi chơi với bạn, tôi không kịp trả lời là mẹ lại nhắn tin trách móc “con đâu rồi? sao không trả lời mẹ?”. Vợ chồng tôi đi đâu làm gì ăn gì đi với ai mẹ cũng đều hỏi chi tiết (mẹ không hỏi thẳng chồng mà hỏi tình hình chồng thông qua tôi, và tôi như có nhiệm vụ dõi theo chồng từng bước rồi báo cáo lại với mẹ). Ban đầu tôi cũng rất thông cảm vì chồng tôi là con 1, bố mẹ lại nghỉ làm sớm (bố mẹ đã không làm việc mấy năm nay, chỉ sáng sáng đi đánh chứng khoán và sống bằng tiền gởi ngân hàng do tích góp từ mấy chục năm làm ăn) nhưng riết rồi tôi cũng đâm ra chán nản khi suốt ngày bị dò xét soi mói, tôi ăn mặc gì mẹ cũng cho là “quê mùa quá à, trông con bẩn bẩn thế nào ấy”, trong khi trước giờ chưa ai có thể phàn nàn gì về cách ăn mặc của tôi, mẹ mua cho tôi cái váy thun hàng chợ mà sau khi giặt qua thì bị lũng vài lỗ rồi nói tôi mặc cái váy đó đi làm “trông được hơn cái váy bẩn hôm trước con mặc”.

Ngoài kiểm soát 2 vợ chồng mẹ chồng còn can thiệp vào đời sống của vợ chồng tôi. Mẹ tự tiện đi đặt khóa phòng và chia làm 3 cái chìa khóa, 1 cho chồng, 1 cho tôi và 1… cho mẹ. Mẹ tuyệt nhiên không bao giờ gõ cữa trước khi vào, và bất kể luôn cả giờ giấc. 1 buổi tối khoảng 11 giờ vợ chồng đã tắt đèn đi ngủ thì nghe thấy có ai xoay tay nắm cửa xoành xạch, chồng tôi nhổm dậy hỏi “ai vậy?” mẹ bảo “ơ 2 vợ chồng ngủ rồi à? Mẹ tưởng chưa ngủ nên tính nhờ con sửa giúp mẹ cái máy tính”!!! 1 buổi sáng khác, khi tôi đang thay đồ chuẩn bị đi làm, chồng tôi còn ngái ngủ trên giường thì lại nghe tiếng xoành xoạch của tay nắm cửa bất chợt mở ra (hôm đó tôi quên khóa trong) làm tôi giật mình lấy vội váy mặc vào, như người khác sẽ ngại ngùng xin lỗi và đóng cửa lại, còn mẹ chồng thì vẫn cứ đứng ngay cửa hỏi “thế 2 vợ chồng không đi làm à? Dậy muộn thế à?” rồi còn bình phẩm cái váy hôm nay tôi mặc màu gì, mới mua hay sao mà mẹ chưa bao giờ thấy!!! Đồ đạc nào vợ chồng tôi mua về là mẹ chồng lại để ý ngay “mới mua à? Bao nhiêu?”, nếu mẹ bắt gặp mang cái túi nào về là phải chìa ra cho mẹ xem trước khi mang lên phòng, nhiều món đã dán lại, mẹ lục lọi mở xem không được là nói thẳng thừng “ơ mua cái gì thế? Mở ra cho mẹ xem nào”…

Cuộc sống nhà chồng như địa ngục, tôi muốn ly hôn nhưng chưa dám

Mẹ chồng kiểm soát cuộc sống của hai vợ chồng tôi rất gắt gao

(Ảnh minh họa)

Má tôi trước khi cưới đã căn dặn tôi dù có việc gì cũng không được hỗn láo với nhà chồng, tôi cũng không muốn gia đình tôi mang tiếng nên chưa bao giờ tôi cãi lại câu nào, về đến nhà bố mẹ có nói gì tôi cũng cười trừ vâng dạ cho qua chuyện mặc dù rất ấm ức.

Bố mẹ chồng còn có tật chê bai người khác thậm tệ, trong bữa cơm nhà chồng có thói quen vừa ăn vừa xem tivi, y như rằng ai vừa xuất hiện trên tivi là tôi phải nghe cả câu chuyện về người đó nhưng toàn là chê bai họ xấu xí thế nào, gia đình họ mê tiền sao… rồi có nhiều nhân vật bị bố mẹ chồng chửi không thương tiếc bằng những từ ngữ chợ búa mà tôi không muốn lặp lại. Tôi hỏi chồng bố mẹ có quen biết họ hay họ có làm gì bố mẹ không? Chồng bảo “bố mẹ ghét thì chửi thôi”!!! có nhiều kênh nói về những em bé bất hạnh không lành lặn hay bệnh tật thì mẹ bảo “eo ôi qua kênh khác đi, mẹ nhìn trông tởm chết được”. Ngồi coi phim với mẹ thì thôi, mẹ tranh luôn cả việc lồng tiếng cho nhân vật, nên chẳng khi nào tôi hiểu diễn viên người ta đang nói cái gì.

Mấy tháng nay vợ chồng tôi hơi túng thiếu do công việc chồng gặp khó khăn mẹ chồng biết hết nhưng vẫn đòi hỏi này nọ. Trước ngày sinh nhật mẹ, vợ chồng tôi bàn nhau tổ chức đưa cả nhà đi ăn buffet mà không mua quà thêm cho mẹ, những tưởng mẹ sẽ hiểu cho nhưng không , mẹ nói “sinh nhật mẹ đấy 2 vợ chồng tính mua gì cho mẹ?” “từ ngày cưới vợ đến giờ chả thấy con trai tặng gì cho mẹ” hay “đổi cho mẹ cái điện thoại 5s nhé” hay “mua cho mẹ cái vali hiệu Louis Vuitton để mẹ đi HN”. Tôi im lặng vì không còn gì để nói. Đến ngày sinh nhật mẹ, do trời đổ mưa tầm tã vợ chồng tôi sợ tôi cảm cúm ảnh hưởng đến em bé nên về hơi muộn. Lúc vợ chồng tôi tắm rửa thay đồ xuống nhà là 6 giờ chiều thì thấy bố giận tự nấu cơm ăn, mẹ hầm hầm mặt tự đi nấu mì gói ăn. Mẹ bảo “bố giận vì đã nói mời mà 2 vợ chồng không chịu về sớm, bố đói quá tự đi nấu cơm ăn rồi” sau hôm đó mẹ chồng cứ hay nhắc chồng tôi là chưa mua quà cho mẹ, mẹ không vui còn bố thì lầm lì, không nói không rằng, tôi có thưa gửi cũng chẳng trả lời.

Cuộc sống nhà chồng như địa ngục, tôi muốn ly hôn nhưng chưa dám

Tôi ước gì được mẹ chồng quan tâm như con đẻ

(Ảnh minh họa)

Bố mẹ chồng là thế đã đành tôi chỉ mong chồng tôi yêu thương và một lòng một dạ chăm sóc cho gia đình nhỏ của chúng tôi, nhưng hình như tôi không may mắn như thế. Kể từ sau đám hỏi anh đã viện cớ đi tiếp khách hàng rồi nhậu nhẹt bù khú bạn bè tới tận khuya mới về, tôi đã nhắc nhở khóc lóc thậm chí muốn cả hủy hôn nhưng anh vẫn chứng nào tật ấy. Khi qua cơn say anh lại năn nỉ tôi và hứa sau khi cưới anh sẽ không nhậu nữa, nhưng bây giờ công việc anh chưa ổn định nên phải thế, mong tôi hiểu cho anh. Mẹ chồng cũng hết lời khuyên tôi nên đám cưới vẫn diễn ra.

Sau khi cưới vài ngày chồng tôi nói phải trả nợ thẻ do trước đó dùng vào việc lo đám cưới và tiêu xài, vợ chồng tôi phải bán hết tiền đô và thêm ít nữ trang nữa mới đủ. Thời gian ngắn sau anh lại nói tay anh đeo nhẫn cưới không vừa nên không đeo nữa mà đi mua nhẫn kiểu đeo (và người cà thẻ trả là tôi), hình cưới của bạn bè anh có tham dự là đăng lên xem như chiến tích ăn nhậu, nhưng ảnh cưới của 2 vợ chồng tôi chỉ có mình tôi đăng trên FB. Trong điện thoại anh tuyệt nhiên không có hình ảnh nào của tôi cả. Trên FB của anh thường xuyên tỏ ra là một người đàn ông trong tình cảnh chán chường mọi thứ, hay than vãn buồn chán và đăng hình ngồi cà phê 1 mình, cô đơn này nọ, còn đăng kèm những bản nhạc tình cảm chia tay chia chân rồi trích lời bài hát đầy tâm trạng…, bạn bè của tôi và cả của anh đều gặng hỏi tôi vợ chồng mới cưới có chuyện gì mà trông anh thê thảm vậy, tôi không biết trả lời thế nào.

Cuộc sống nhà chồng như địa ngục, tôi muốn ly hôn nhưng chưa dám

Vợ chồng tôi bắt đầu cãi vã về chuyện tiền bạc

(Ảnh minh họa)

Chuyện tiền nong gom góp của 2 vợ chồng anh cũng không được rõ ràng, anh có nhiều nguồn thu nhập lắt nhắt mà tôi không biết được, hỏi anh cũng chỉ giải thích qua loa. Anh đưa tôi thẻ ATM của anh nhưng ngay khi có lương là anh đã rút sạch hết. Tôi không kiểm soát được tiền của 2 vợ chồng thì không thể tính toán để dành cho tương lai được nên quyết định độc lập tài chính ngay từ tháng thứ 2 sau khi cưới. Anh vẫn đều đặn về khuya, người nồng nặc mùi bia rượu và luôn ôm khư khư cái điện thoại. Tôi đâm ra nghi ngờ dò hỏi thì anh chối bay biến mọi chuyện, thề thốt rằng anh chẳng làm gì có lỗi với tôi ngoài việc nhậu với khách hàng. Tôi biết từ khi anh làm ăn thua lỗ anh đâm ra chán nản mọi thứ nên cũng không dám nghi ngờ gì nhiều. Nhất là từ khi biết mình mang thai, tôi càng muốn gia đình hòa thuận hơn để chăm lo cho con sau này, tôi hy vọng sau khi con ra đời chắc anh sẽ khác, sẽ sống có trách nhiệm hơn vì con. Tôi bị nghén hơn 4 tháng, không ăn được gì nhiều đến nỗi phải nhập viện, anh đối với tôi lúc đó như là vì bổn phận và trách nhiệm. Tôi không cảm nhận được tình cảm gì cho anh dành cho tôi và ngay cả cho con. Rồi chuyện tôi nghi ngờ bao lâu nay cũng thành sự thật, tôi phát hiện ra anh còn liên hệ chat chít với bồ cũ.

(Còn nữa)

 
Nhận xét và thảo luận
 
Captcha
Refesh
Bấm vào nút bên cạnh để làm mới
 
 
 
Chỉ cần một chút tinh tế trong việc phối đồ và sử dụng khéo léo trang phục phù hợp với bản thân và không khí ngày 8/3 sắp đến. Bạn sẽ lung linh và rạng ngời hơn rất nhiều nếu bạn chọn lựa trang phục đúng đắn.
Vào những thời điểm cận tết cũng là lúc mọi người nô nức và hân hoan mua sắm đồ đạc, thực phẩm đón chào năm mới. Cùng chúng tôi điểm qua những thứ mà bạn phải mua và những mẹo vặt để mua sắm thật tiết kiệm nào!

Chỉ còn 3 tháng nữa là tôi sinh đứa con đầu lòng nhưng cuộc sống nhà chồng tôi như địa ngục vậy. Bố mẹ chồng thì khắt khe, chồng thì ngoại tình. Tôi rất muốn ly hôn nhưng chưa dám. Tôi phải làm sao?

Chỉ còn 3 tháng nữa là tôi sinh đứa con đầu lòng nhưng cuộc sống nhà chồng tôi như địa ngục vậy. Bố mẹ chồng thì khắt khe, chồng thì ngoại tình. Tôi rất muốn ly hôn nhưng chưa dám. Tôi phải làm sao?

Khắc tuổi, khác tôn giáo, khoảng cách địa lý quá xa khiến em rất khó khăn khi quyết định đi theo tiếng gọi trái tim để cưới anh.
Phương pháp giảm cân từ bưởi từ lâu đã được các ngôi sao Hollywood giảm cân thành công. Dưới là chia sẻ cân nặng của chị Hoài Đan được các chuyên gia tư vấn cách giảm cân nhanh như sau.
 
Lo lắng cho da mặt mỗi ngày bị nám càng nhiều và sẫm màu hơn nhưng kì thực bạn không biết đâu mới là nguyên nhân thực sự gây nám cho bạn?
Các nàng có dịp “tung hoành” tạo ngay cho mình những kiểu tóc vừa cá tính vừa điệu đà xuống phố cùng chúng bạn.
Ngày Tết đã cận kề, chỉ còn một tháng nữa thôi. Nếu bạn đang lo ngại về làn da bị nám của mình và tìm kiếm cách trị nám trắng da nhanh nhất thì đọc ngay các thông tin cực SỐC dưới đây! Còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay chương trình ưu đãi đặc biệt, duy nhất trong năm này để vừa có da xinh đón Tết, lại vừa nhận được quà khuyến mãi lên đến hơn 600K!
 
Lên thực đơn bữa sáng đầy dinh dưỡng để giảm cân hiệu quả Nhịn ăn sáng, hay ăn ít hoàn toàn không thể giúp bạn giảm cân, ngược lại một bữa sáng dinh dưỡng lại giúp bạn giảm cân nhanh chóng, hiệu quả. Hãy cùng tham khảo thực đơn bữa ăn sáng dưới đây:
Mỡ “bốc hơi” nhanh chóng nhờ 4 thức uống này vào buổi trưa Chỉ cần uống cốc nước này vào buổi trưa, mỡ thừa dày bao nhiêu cũng biến mất chỉ sau 1 tuần mà chẳng cần ăn kiêng, thể dục.
 
Mẹo tăng cân bằng trứng gà Bạn đang muốn tăng cân? Bạn đang không biết ăn món gì? Bạn có từng thử qua các loại trứng chưa? Nếu chưa thì hãy cùng tìm hiểu một vài bí quyết tăng cân bằng trứng gà đơn giản ngay tại nhà nhé.
Cách tập thể thao đúng để tăng cân nhanh hơn Bạn đang băn khoăn về cân nặng của mình, bạn không muốn thân hình gầy gò làm mình mất tự tin thêm nữa. Bạn đang áp dụng rất nhiều phương pháp giúp tăng cân nhưng dường như chúng đều không hiệu quả, bạn có biết tại sao không??? Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu phương pháp tập luyện đúng cách để bạn có được những kết quả tốt nhất từ việc luyện tập mang lại nhé.
3 món cháo giúp bé tăng cân vù vù Việc chăm con nhìn sơ rất đơn giản nhưng chỉ khi đã là mẹ thì mới biết được nó khó đến dường nào. Thấu hiểu nỗi lo cân nặng của các mẹ bỉm sữa, hôm nay chúng ta sẽ cùng đưa các món cháo bổ dưỡng nhất vào thực đơn cho bé, để bé phát triển một cách tối ưu nhất nhé.
 
Tăng chiều cao, đó có phải là mơ ước của con bạn? Bạn muốn giảm cân? Bạn muốn tăng cân? Bạn nghĩ mình có thể thực hiện được đúng không? Nhưng nếu bạn muốn tăng chiều cao thì sao? Bạn nghĩ điều đó là không thể.
Sài Gòn thất thủ - con bạn liệu có thể  chống đỡ với chiều cao như thế không? “Sài Gòn thất thủ” chính là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian vừa qua. Những trận mưa lớn đã khiến giao thông bị tê liệt, hàng hóa bị hư hỏng, người dân gần như phải đánh vật với việc đi lại, đặc biệt là các em học sinh khi đi học về.
Vất vả trong việc tăng chiều cao cho trẻ Bạn đã chăm sóc con rất tốt và đủ đầy nhưng bạn tự hỏi tại sao chúng vẫn chưa chịu “lớn”? Bạn đang băn khoăn liệu sau này chúng có đạt chiều cao chuẩn hay không? Bạn lại càng lo sợ nếu chúng tiếp tục giống bố mẹ chúng? Bạn cuống quít, bạn đang tìm đủ mọi cách để tăng chiều cao cho trẻ nhưng chưa hiệu quả.
 
 
 
 
Cuộc sống chốn đô thị trôi quá nhanh, nhanh đến mức độ chỉ một câu xin chào, một lời cảm ơn cũng không có đủ thời gian để nói?
Những câu chuyện với ông Nguyễn Bá Thanh làm tôi suy nghĩ rất nhiều và càng ngẫm thì càng thấy ông đúng...
Những hình ảnh về ông Nguyễn Bá Thanh cũng như tình hình sức khỏe của ông Nguyễn Bá Thanh đang được không chỉ nhân dân Đà Nẵng mà nhân dân cả nước hết sức quan tâm.
Với tất cả những người mẹ trên thế gian này, trong suốt cuộc đời, ngày nào cũng là ngày họ nghĩ cho con như thể đó là điều hiển nhiên như dòng nước luôn chảy về xuôi. Vậy còn bạn, có bao giờ trong bạn gợn lên một thắc mắc rằng: có ngày nào dành riêng cho mẹ? Bạn biết không, tại Mỹ và nhiều nước khác trên thế giới, có một ngày dành riêng cho mẹ mang tên“Ngày của Mẹ” – ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5.